Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CẢI MUỐI CHUA


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 1000 g rau cải bẹ
 5 củ hành khô, cắt lát mỏng
 1 bó hành lá, cắt thành khúc dài khoảng 8 cm
 45 g muối
 15 g đường
 1500 g nước lọc
Dụng cụ cần thiết
 Bát thủy tinh lớn, Lọ thủy tinh có nắp đậy kín, Đĩa nhỏ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
671 kcal
Độ đạm
12 g
Carbs
50 g
Độ béo
37 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1000 g rau cải bẹ
 5 củ hành khô, cắt lát mỏng
 1 bó hành lá, cắt thành khúc dài khoảng 8 cm
 45 g muối
 15 g đường
 1500 g nước lọc
Dụng cụ cần thiết
 Bát thủy tinh lớn, Lọ thủy tinh có nắp đậy kín, Đĩa nhỏ
Thực hiện
1

Phơi cải 1 nắng cho héo bớt. Nếu không có nắng có thể phơi trên bàn bếp hoặc khu vực cạnh lò nướng qua đêm. Lưu ý không sử dụng cải mới lấy từ tủ lạnh ra vì cải sẽ bị nhớt khi muối.

2

Cải cắt bỏ cuống, loại bỏ phần lá dập hoặc sâu sau đó cắt thành miếng cỡ 2 lóng tay. Rửa vài lần với nước cho thật sạch. Trộn đều dưa cải với hành khô và hành lá trong một cái bát to.

3

Cho nước, muối và đường vào bình trộn, bắt đầu chế độ Bình đun/60°C. Rót hỗn hợp nước ngâm trong bình trộn vào âu dưa cải đã chuẩn bị và trộn đều.

4

Cho hỗn hợp dưa cải và nước ngâm vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng. Dùng que tre hoặc vật nặng ấn xuống cho cải ngập trong nước. Đậy kín nắp để chỗ khô ráo hoặc có nắng trong 48 giờ. Nếu lọ có nắp thủy tinh thì bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm trước khi đậy nắp.

5

Sau 48 giờ có thể lấy ra thưởng thức, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần tới 1 tháng.

CẢI MUỐI CHUA

Trả lời