Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 671 kcal
- Độ đạm
- 12 g
- Carbs
- 50 g
- Độ béo
- 37 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Phơi cải 1 nắng cho héo bớt. Nếu không có nắng có thể phơi trên bàn bếp hoặc khu vực cạnh lò nướng qua đêm. Lưu ý không sử dụng cải mới lấy từ tủ lạnh ra vì cải sẽ bị nhớt khi muối.
Cải cắt bỏ cuống, loại bỏ phần lá dập hoặc sâu sau đó cắt thành miếng cỡ 2 lóng tay. Rửa vài lần với nước cho thật sạch. Trộn đều dưa cải với hành khô và hành lá trong một cái bát to.
Cho nước, muối và đường vào bình trộn, bắt đầu chế độ Bình đun/60°C. Rót hỗn hợp nước ngâm trong bình trộn vào âu dưa cải đã chuẩn bị và trộn đều.
Cho hỗn hợp dưa cải và nước ngâm vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng. Dùng que tre hoặc vật nặng ấn xuống cho cải ngập trong nước. Đậy kín nắp để chỗ khô ráo hoặc có nắng trong 48 giờ. Nếu lọ có nắp thủy tinh thì bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm trước khi đậy nắp.
Sau 48 giờ có thể lấy ra thưởng thức, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần tới 1 tháng.