Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CÀ MUỐI XỔI


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 Nước, để ngâm cà
 1 quả chanh, vắt lấy nước
 1 thìa canh muối hạt
 500 g cà pháo trắng
 50 g tỏi
 20 g gừng, rửa sạch, cạo vỏ
 20 g riềng, rửa sạch, cạo vỏ
 3 quả ớt sừng
 100 g đường vàng
 3 thìa cà phê tương ớt
 100 g nước cốt quất (tắc)
 100 g nước mắm
 100 g giấm trắng
 1 nắm lá chanh, thái sợi, để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn hoặc hộp đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
671 kcal
Độ đạm
12 g
Carbs
50 g
Độ béo
37 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 Nước, để ngâm cà
 1 quả chanh, vắt lấy nước
 1 thìa canh muối hạt
 500 g cà pháo trắng
 50 g tỏi
 20 g gừng, rửa sạch, cạo vỏ
 20 g riềng, rửa sạch, cạo vỏ
 3 quả ớt sừng
 100 g đường vàng
 3 thìa cà phê tương ớt
 100 g nước cốt quất (tắc)
 100 g nước mắm
 100 g giấm trắng
 1 nắm lá chanh, thái sợi, để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn hoặc hộp đựng
Thực hiện
1

Chuẩn bị một chậu nước, hòa tan muối và nước cốt chanh chanh vào nước. Cà cắt bỏ cuống, bổ miếng, ngâm với hỗn hợp nước muối đã chuẩn bị trong 30 phút. Sau đó rửa sạch với nước 3-4 lần cho cà trắng, để ráo nước.

2

Cho gừng, riềng, tỏi, ớt và đường vào bình trộn xay nhuyễn K/2 giây.

3

Cho cà vào một cái bát lớn, thêm hỗn hợp gừng riềng xay, tương ớt, nước cốt quất, nước mắm và giấm trắng vào. Trộn đều tay cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện.

4

Rắc lá chanh thái sợi lên trên trước khi thưởng thức hoặc cho cà vào hộp đựng kín có nắp, để ở nhiệt độ phòng từ 2-3 ngày cho đạt đủ độ chua mong muốn. Bảo quản trong tủ lạnh tới 1 tuần.

CÀ MUỐI XỔI

Trả lời