Nguyên liệu
Nước, để ngâm cà
1 quả chanh, vắt lấy nước
1 thìa canh muối hạt
500 g cà pháo trắng
50 g tỏi
20 g gừng, rửa sạch, cạo vỏ
20 g riềng, rửa sạch, cạo vỏ
3 quả ớt sừng
100 g đường vàng
3 thìa cà phê tương ớt
100 g nước cốt quất (tắc)
100 g nước mắm
100 g giấm trắng
1 nắm lá chanh, thái sợi, để rắc
Dụng cụ cần thiết
Bát lớn hoặc hộp đựng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 671 kcal
- Độ đạm
- 12 g
- Carbs
- 50 g
- Độ béo
- 37 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcRau củCollectionBộ sưu tập Các món ngâm ngày Tết
Nguyên liệu
Nước, để ngâm cà
1 quả chanh, vắt lấy nước
1 thìa canh muối hạt
500 g cà pháo trắng
50 g tỏi
20 g gừng, rửa sạch, cạo vỏ
20 g riềng, rửa sạch, cạo vỏ
3 quả ớt sừng
100 g đường vàng
3 thìa cà phê tương ớt
100 g nước cốt quất (tắc)
100 g nước mắm
100 g giấm trắng
1 nắm lá chanh, thái sợi, để rắc
Dụng cụ cần thiết
Bát lớn hoặc hộp đựng
Thực hiện
1
Chuẩn bị một chậu nước, hòa tan muối và nước cốt chanh chanh vào nước. Cà cắt bỏ cuống, bổ miếng, ngâm với hỗn hợp nước muối đã chuẩn bị trong 30 phút. Sau đó rửa sạch với nước 3-4 lần cho cà trắng, để ráo nước.
2
Cho gừng, riềng, tỏi, ớt và đường vào bình trộn xay nhuyễn K/2 giây.
3
Cho cà vào một cái bát lớn, thêm hỗn hợp gừng riềng xay, tương ớt, nước cốt quất, nước mắm và giấm trắng vào. Trộn đều tay cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện.
4
Rắc lá chanh thái sợi lên trên trước khi thưởng thức hoặc cho cà vào hộp đựng kín có nắp, để ở nhiệt độ phòng từ 2-3 ngày cho đạt đủ độ chua mong muốn. Bảo quản trong tủ lạnh tới 1 tuần.