Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 1729.4 kcal
- Độ đạm
- 10.8 g
- Carbs
- 14.3 g
- Độ béo
- 183.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cân hạt điều trên nắp bình trộn. thêm muối và nước ngâm nở ( khoảng 3-6 tiếng ).
Sử dụng giỏ hấp, rửa sạch lại hạt điều và để ráo nước.
Cho tinh nhất mầm đậu nành vào nước sôi và để sang bên trong khoảng 30 phút.
Cho dầu dừa vào bình trộn và nấu 2 phút/37°C/tốc độ 2.
Thêm toàn bộ nguyên liệu còn lại vào bình trộn và nghiền 1 phút/tốc độ 10 hoặc cho tới khi có khói bay lên. Đổ ra hộp, bọc kín, để tủ lạnh (khoảng 2 tiếng) và thưởng thức (xem Mẹo nhỏ).
Nếu bạn không có thời gian ngâm hạt điều, bạn có thể ngâm hạt điều trong nước nóng 30 phút. Sử dụng dầu dừa tinh chế có hương bị nhẹ hơn.
Tuy nhiên nạn có thể thay thế dầu dừa bằng dầu dừa thường cũng có thể sử dụng trong công thức này.
Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1 tuần và tủ đông trong 1 tháng.
Tinh chất mầm đậu nành có hương vị tinh tế, hấp dẫn và đủ linh hoạt và có kết cấu kem (khi ngâm) và kết cấu giòn(khi rắc) vào các món ăn. Nó cũng có lượng cholesterol thấp.