Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho men tự nhiên, sữa tươi, sữa chua và đường vào bình trộn, trộn đều 20 giấy/tốc độ 2.
Thêm bột mì vào bình trộn, trộn đều 20 giây/(/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, trộn thêm 20 giây/(/tốc độ 2.
Cho hỗn hợp men vào một cái bát thủy tinh hoặc bát sứ, bọc kín, để tủ lạnh qua đêm (khoảng 8 giờ). Trước khi dùng, lấy hỗn hợp men để ra ngoài nhiệt phòng 1 giờ.
Cho trứng gà, bơ nhạt và hỗn hợp men levain vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 2.
Thêm muối, vừng trắng và baking soda vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 2 cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Làm nóng máy nướng bánh waffle, phết một lớp dầu ăn hoặc bơ nhạt để chống dính. Múc hỗn hợp bột vào khuôn bánh, đậy nắp lại, đợi khoảng 3-5 phút tùy loại khuôn và độ nóng của khuôn. Khi bánh chín hoàn toàn, có mùi thơm và mặt bánh vàng đều là có thể lấy bánh ra.
Thưởng thức bánh khi còn nóng ấm với kem, mật ong, mứt trái cây,... tùy khẩu vị.