Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH WAFFLE MÈ ĐEN (DISCARD SOURDOUGH)


dPhục vụ1 khẩu phần

Nguyên liệu

Men Levain
 120 g men tự nhiên
 200 g sữa tươi không đường
 75 g sữa chua không đường, để nhiệt độ phòng
 70 g đường
 140 g bột mì đa dụng
Hỗn hợp bột
 1 quả trứng gà
 55 g bơ nhạt, đun chảy
 1 g muối
 10 g mè đen
 2 g baking soda

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Men Levain
 120 g men tự nhiên
 200 g sữa tươi không đường
 75 g sữa chua không đường, để nhiệt độ phòng
 70 g đường
 140 g bột mì đa dụng
Hỗn hợp bột
 1 quả trứng gà
 55 g bơ nhạt, đun chảy
 1 g muối
 10 g mè đen
 2 g baking soda
Thực hiện
Men Levain
1

Cho men tự nhiên, sữa tươi, sữa chua và đường vào bình trộn, trộn đều 20 giấy/tốc độ 2.

2

Thêm bột mì vào bình trộn, trộn đều 20 giây/(/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, trộn thêm 20 giây/(/tốc độ 2.

3

Cho hỗn hợp men vào một cái bát thủy tinh hoặc bát sứ, bọc kín, để tủ lạnh qua đêm (khoảng 8 giờ). Trước khi dùng, lấy hỗn hợp men để ra ngoài nhiệt phòng 1 giờ.

Hỗn hợp bột
1

Cho trứng gà, bơ nhạt và hỗn hợp men levain vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 2.

2

Thêm muối, vừng trắng và baking soda vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 2 cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

3

Làm nóng máy nướng bánh waffle, phết một lớp dầu ăn hoặc bơ nhạt để chống dính. Múc hỗn hợp bột vào khuôn bánh, đậy nắp lại, đợi khoảng 3-5 phút tùy loại khuôn và độ nóng của khuôn. Khi bánh chín hoàn toàn, có mùi thơm và mặt bánh vàng đều là có thể lấy bánh ra.

4

Thưởng thức bánh khi còn nóng ấm với kem, mật ong, mứt trái cây,... tùy khẩu vị.

BÁNH WAFFLE MÈ ĐEN (DISCARD SOURDOUGH)

Trả lời