Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 338 kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- 62.8 g
- Độ béo
- 7.5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho bột nếp, đường, nước vào bình trộn, nhào bột 1 phút/tốc độ 5. Cho bột ra bát hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để sang một bên cho bột nghỉ 10 phút
Cho 1000 g nước vào bình trộn, đun sôi 8 phút/Varoma/tốc độ 1.5. Đặt đĩa Varoma vào vị trí, cho đỗ xanh vào hấp chín khoảng 17 phút/Varoma/tốc độ 1.5. Đặt bộ Varoma sang một bên, đổ bỏ nước trong bình trộn. Cho đỗ vào bình trộn cùng cốt dừa, vani và đường, xay nhuyễn 10 giây/tốc độ 7. Cho đỗ ra bát riêng. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho 2000 g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào, đun sôi nước 10 phút/100°C/tốc độ 1,5. Trong lúc chờ nước sôi, chia khối bột đã trộn thành các viên bằng nhau, nhồi nhân đỗ xanh vào giữa và nặn thành viên tròn. Thả bánh vào giỏ hấp và luộc 13 phút/100°C/tốc độ 1.5 hoặc đến khi chín mềm. Vớt giỏ hấp ra ngâm vào nước lạnh để cho bánh nguội. Đổ bỏ nước trong bình trộn và tráng sạch bình trộn
Cho 500 g nước vào bình trộn, thêm 1 củ gừng đập dập, đường thốt nốt, nước hàng. Đun 15 phút/100°C/(/tốc độ 1. Xếp bánh ra bát, từ từ rót nước gừng vào bát, rưới nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên, thưởng thức ngay khi nóng.
Nước để nhồi bột là nước sôi hay nước nhiệt độ phòng ạ?
Dạ chị. Thông thường các loại bánh mình sẽ dùng nước nhiệt độ phòng ạ.
Nếu dùng nước nóng, với một số loại bánh có men như bánh mỳ, bánh bao thì sẽ gây chết men dẫn đến bánh không nở ạ.