BÁNH TRÔI TÀU


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 10 phútbTổng cộng1 giờ 20 phút

Nguyên liệu

Vỏ bánh
 130 g bột gạo nếp
 10 g đường
 100 g nước
Nhân bánh
 1000 g nước
 50 g đỗ xanh
 20 g nước cốt dừa
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 20 g đường
Luộc bánh
 2000 g nước
Nước đường gừng
 500 g nước
 1 củ gừng cỡ vừa, đập dập
 100 g đường thốt nốt
 40 g nước hàng
 100 g nước cốt dừa
 Dừa nạo, để dùng kèm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
338 kcal
Độ đạm
g
Carbs
62.8 g
Độ béo
7.5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Vỏ bánh
 130 g bột gạo nếp
 10 g đường
 100 g nước
Nhân bánh
 1000 g nước
 50 g đỗ xanh
 20 g nước cốt dừa
 1 thìa cà phê tinh chất vani
 20 g đường
Luộc bánh
 2000 g nước
Nước đường gừng
 500 g nước
 1 củ gừng cỡ vừa, đập dập
 100 g đường thốt nốt
 40 g nước hàng
 100 g nước cốt dừa
 Dừa nạo, để dùng kèm
Thực hiện
1

Cho bột nếp, đường, nước vào bình trộn, nhào bột 1 phút/tốc độ 5. Cho bột ra bát hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để sang một bên cho bột nghỉ 10 phút

2

Cho 1000 g nước vào bình trộn, đun sôi 8 phút/Varoma/tốc độ 1.5. Đặt đĩa Varoma vào vị trí, cho đỗ xanh vào hấp chín khoảng 17 phút/Varoma/tốc độ 1.5. Đặt bộ Varoma sang một bên, đổ bỏ nước trong bình trộn. Cho đỗ vào bình trộn cùng cốt dừa, vani và đường, xay nhuyễn 10 giây/tốc độ 7. Cho đỗ ra bát riêng. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

3

Cho 2000 g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào, đun sôi nước 10 phút/100°C/tốc độ 1,5. Trong lúc chờ nước sôi, chia khối bột đã trộn thành các viên bằng nhau, nhồi nhân đỗ xanh vào giữa và nặn thành viên tròn. Thả bánh vào giỏ hấp và luộc 13 phút/100°C/tốc độ 1.5 hoặc đến khi chín mềm. Vớt giỏ hấp ra ngâm vào nước lạnh để cho bánh nguội. Đổ bỏ nước trong bình trộn và tráng sạch bình trộn

4

Cho 500 g nước vào bình trộn, thêm 1 củ gừng đập dập, đường thốt nốt, nước hàng. Đun 15 phút/100°C/(/tốc độ 1. Xếp bánh ra bát, từ từ rót nước gừng vào bát, rưới nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên, thưởng thức ngay khi nóng.

BÁNH TRÔI TÀU

2 Bình luận

Trả lời