Nguyên liệu
Lá chuối, rửa sạch, lau khô
30 g gừng tươi
380 g nước
100 g đường nâu
250 g bột nếp
1 nhúm muối
5 g dầu ăn
750 g nước sôi, để hấp
10 g vừng trắng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 170 kcal
- Độ đạm
- 6 g
- Carbs
- 42.8 g
- Độ béo
- 0.8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcBánh Dân Tộc
Nguyên liệu
Lá chuối, rửa sạch, lau khô
30 g gừng tươi
380 g nước
100 g đường nâu
250 g bột nếp
1 nhúm muối
5 g dầu ăn
750 g nước sôi, để hấp
10 g vừng trắng
Thực hiện
1
Cắt lá chuối bề rộng khoảng 8-10 cm, xếp kín vào khuôn inox tròn (Ø 14cm).
2
Cho gừng tươi và 30 g nước vào bình trộn, xay nhỏ 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 6. Lọc hỗn hợp qua rây mịn lấy nước cốt gừng, loại bỏ bã. Tráng sạch bình trộn.
3
Thêm đường, nước cốt gừng và 350 g nước vào bình trộn, đun 3 phút/70°C/tốc độ 2.
4
Thêm bột nếp, dầu ăn, muối vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 4.
5
Cho hỗn hợp vào khuôn đã lót lá chuối, đặt vào đĩa Varoma, cho 750 g nước sôi vào bình trộn, hấp 45 phút/Varoma/tốc độ 2.
6
Cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn và rắc rừng lên trên bề mặt bánh, để nguội bớt trước khi thưởng thức.