ShareTweetSave

BÁNH TỔ


dPhục vụ6 khẩu phần

Nguyên liệu

 Lá chuối, rửa sạch, lau khô
 30 g gừng tươi
 380 g nước
 100 g đường nâu
 250 g bột nếp
 1 nhúm muối
 5 g dầu ăn
 750 g nước sôi, để hấp
 10 g vừng trắng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
170 kcal
Độ đạm
6 g
Carbs
42.8 g
Độ béo
0.8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 Lá chuối, rửa sạch, lau khô
 30 g gừng tươi
 380 g nước
 100 g đường nâu
 250 g bột nếp
 1 nhúm muối
 5 g dầu ăn
 750 g nước sôi, để hấp
 10 g vừng trắng
Thực hiện
1

Cắt lá chuối bề rộng khoảng 8-10 cm, xếp kín vào khuôn inox tròn (Ø 14cm).

2

Cho gừng tươi và 30 g nước vào bình trộn, xay nhỏ 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 6. Lọc hỗn hợp qua rây mịn lấy nước cốt gừng, loại bỏ bã. Tráng sạch bình trộn.

3

Thêm đường, nước cốt gừng và 350 g nước vào bình trộn, đun 3 phút/70°C/tốc độ 2.

4

Thêm bột nếp, dầu ăn, muối vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 4.

5

Cho hỗn hợp vào khuôn đã lót lá chuối, đặt vào đĩa Varoma, cho 750 g nước sôi vào bình trộn, hấp 45 phút/Varoma/tốc độ 2.

6

Cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn và rắc rừng lên trên bề mặt bánh, để nguội bớt trước khi thưởng thức.

BÁNH TỔ

Trả lời