Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH THUYỀN


dPhục vụ26 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 100 g hạnh nhân lát
 50 g vừng trắng, rang chín
 50 g vừng đen, rnag chín
 50 g hạt bí xanh
 50 g mứt việt quất, ngâm nước ấm 30 phút cho mềm, để ráo nước
 50 g đường
 60 g bot nhạt, cắt nhỏ
 45 g kem tươi (whipping cream)
 60 g siro đường ngô
 2 g bột cà phê
 1 hộp bánh thuyền (28 cái bánh)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g hạnh nhân lát
 50 g vừng trắng, rang chín
 50 g vừng đen, rnag chín
 50 g hạt bí xanh
 50 g mứt việt quất, ngâm nước ấm 30 phút cho mềm, để ráo nước
 50 g đường
 60 g bot nhạt, cắt nhỏ
 45 g kem tươi (whipping cream)
 60 g siro đường ngô
 2 g bột cà phê
 1 hộp bánh thuyền (28 cái bánh)
Thực hiện
1

Cho nguyên liệu hạt vào 3 cái bát: 1 bát hạnh nhân, 1 bát bao gồm vừng trắng và vừng đen, 1 bát hạt bí xanh và mứt việt quất.

2

Cho bơ, đường, kem tươi, siro đường ngô và bột cà phê vào bình trộn, đun 3 phút/100°C/tốc độ 1. Dùng thìa đa năn gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, trộn 10 giây/tốc độ 3.

3

Chia đều hỗn hợp sốt trong bình trộn vào 3 bát hạt đã chuẩn bị, dùng thìa trộn đều. Xúc các loại hạt vừa trộn vào từng cái bánh thuyền, lưu ý không cho quá nhiều hạt vào bánh thuyền vì khi nướng nguyên liệu có thể bị tràn ra khỏi vỏ bánh.

4

Xếp từng cái bánh thuyên lên khay nướng có lót giấy nến và nướng trong 20 phút (160°C). Để bánh nguội bớt trong khay nướng rồi cho ra giá để nguội hoàn toàn.

5

Thưởng thức ngay hoặc bảo quản bánh trong hộp đựng kín có nắp ở nơi thoáng mát.

BÁNH THUYỀN

Trả lời