Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH TART HOA SEN


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu4 giờ 30 phútbTổng cộng4 giờ 40 phút

Nguyên liệu

Đế bánh tart
 30 g hạt sen tươi
 200 g bột mì đa dụng
 90 g dầu ăn, lấy dư để chống dính
 30 g mật ong
 30 g nước
 1 nhúm muối
Nhân tart
 200 g hạt điều tươi
 240 g nước cốt dừa
 60 g dầu dừa
 120 g nước
 60 g mật ong
 15 g nước cốt chanh
 1 nhụy hoa sen tươi
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn tart (Ø 20 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Đế bánh tart
 30 g hạt sen tươi
 200 g bột mì đa dụng
 90 g dầu ăn, lấy dư để chống dính
 30 g mật ong
 30 g nước
 1 nhúm muối
Nhân tart
 200 g hạt điều tươi
 240 g nước cốt dừa
 60 g dầu dừa
 120 g nước
 60 g mật ong
 15 g nước cốt chanh
 1 nhụy hoa sen tươi
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn tart (Ø 20 cm)
Thực hiện
Đế bánh tart
1

Làm nóng lò ở nhiệt 180°C. Phết dầu ăn vào khuôn bánh tart (Ø 20 cm) để chống dính và đặt sang một bên.

2

Cho sen vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm bột mì, dầu ăn, mật ong, nước và muối vào trộn 10 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, trộn thêm 5 giây/tốc độ 4.

4

Lấy hỗn hợp bột ra khỏi bình trộn và bọc lại thành một khối đồng nhất. Đặt bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị và ấn dẹt để tạo thành phần đế bánh. Sau đó dùng dĩa ấn để tạo các lỗ trên mặt bột.

5

Nướng bánh trong 15 phút (180°C) cho đến khi bánh chín vàng. Để bánh tart trong khuôn cho nguội hoàn toàn. Trong khi đó rửa sạch bình trộn và tiếp tục các bước trong công thức.

Nhân tart
1

Cho hạt điều tươi, nước cốt dừa, dầu dừa, nước lọc, mật ong, nước cốt chanh và nhụy hoa vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xay thêm 20 giây/tốc độ 10. Lặp lại thao tác thêm 1 lần nữa.

2

Đổ hỗn hợp nhân trong bình trộn vào khuôn tart đã nguội, để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ cho đến khi nhân đông lại.

3

Cắt bánh thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

BÁNH TART HOA SEN

Trả lời