Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 chiếc bánh
- Năng lượng
- 304 kcal
- Độ đạm
- 7 g
- Carbs
- 49 g
- Độ béo
- 8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho men nở, nước, dầu, đường và muối vào bình trộn, ủ 3 phút/37°C/tốc độ 1.
Thêm bột mì và nhào 2 phút/w . Cho ra một chiếc bát lớn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ ở nơi ấm tới khi nở hấp đôi (khoảng 1 giờ). Trong lúc đó làm nhân.
Cho vừng vào bình trộn và nghiền 10 giây/tốc độ 10. Thêm lạc và xắt 3 giây/tốc độ 5.
Thêm đường, mật ong và quế, trộn 10 giây/tốc độ 5.
Sau khi bột nở đủ, cho bột ra mặt phẳng đã phủ một lớp bột áo, chia bột thành 8 phần bằng nhau (bột sẽ dính) và nặn thành khối tròn. Cán bột thành hình tròn (đường kính khoảng 10 cm) và cho 1,5 thìa canh nhân vào giữa. Túm bột lại phủ kín nhân, miết chặt đầu để tào thành khối tròn. Làm tương tự với phần bộ và nhân còn lại.
Làm nóng dầu trong một chiếc chảo lớn ở nhiệt độ trung bình. Cho một viên bột vào chảo, mép bột hướng xuống dưới. Dùng thìa nhấn dẹt bánh. Chờ tới khi bánh có màu vàng nâu và giòn thì trở mặt và nhấn nhẹ bánh xuống. Sau khi bánh vàng đều hai mặt, cho ra đĩa, phủ kín để giữ ấm. Làm tương tự với phần bột còn lại. Thưởng thức khi còn ấm.