Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH RÁN NGỌT HÀN QUỐC (HOTTEOK)


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

Bột bánh
 2 ¼ thìa cà phê men nở khô
 230 g nước
 10 g dầu thực vật, lấy dư để chiên
 2 thìa canh đường kính
 360 g bột mì đa dụng, lấy dư để rắc
Phần nhân
 15 g hạt vừng trắng rang
 60 g lạc rang không muối
 75 g đường nâu
 90 g mật ong
 1 thìa cà phê bột quế
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 chiếc bánh
Năng lượng
304 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
49 g
Độ béo
8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Bột bánh
 2 ¼ thìa cà phê men nở khô
 230 g nước
 10 g dầu thực vật, lấy dư để chiên
 2 thìa canh đường kính
 360 g bột mì đa dụng, lấy dư để rắc
Phần nhân
 15 g hạt vừng trắng rang
 60 g lạc rang không muối
 75 g đường nâu
 90 g mật ong
 1 thìa cà phê bột quế
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán lớn
Thực hiện
Bột bánh
1

Cho men nở, nước, dầu, đường và muối vào bình trộn, ủ 3 phút/37°C/tốc độ 1.

2

Thêm bột mì và nhào 2 phút/w . Cho ra một chiếc bát lớn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ ở nơi ấm tới khi nở hấp đôi (khoảng 1 giờ). Trong lúc đó làm nhân.

Phần nhân
1

Cho vừng vào bình trộn và nghiền 10 giây/tốc độ 10. Thêm lạc và xắt 3 giây/tốc độ 5.

2

Thêm đường, mật ong và quế, trộn 10 giây/tốc độ 5.

3

Sau khi bột nở đủ, cho bột ra mặt phẳng đã phủ một lớp bột áo, chia bột thành 8 phần bằng nhau (bột sẽ dính) và nặn thành khối tròn. Cán bột thành hình tròn (đường kính khoảng 10 cm) và cho 1,5 thìa canh nhân vào giữa. Túm bột lại phủ kín nhân, miết chặt đầu để tào thành khối tròn. Làm tương tự với phần bộ và nhân còn lại.

4

Làm nóng dầu trong một chiếc chảo lớn ở nhiệt độ trung bình. Cho một viên bột vào chảo, mép bột hướng xuống dưới. Dùng thìa nhấn dẹt bánh. Chờ tới khi bánh có màu vàng nâu và giòn thì trở mặt và nhấn nhẹ bánh xuống. Sau khi bánh vàng đều hai mặt, cho ra đĩa, phủ kín để giữ ấm. Làm tương tự với phần bột còn lại. Thưởng thức khi còn ấm.

BÁNH RÁN NGỌT HÀN QUỐC (HOTTEOK)

Trả lời