Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH QUY HẠNH NHÂN NAM VIỆT QUẤT


dPhục vụ24 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 10 phútbTổng cộng1 giờ 20 phút

Nguyên liệu

 60 g quả nam việt quất khô
 130 g đường
 225 g bơ nhạt, cắt thành khối vuông nhỏ, để mềm nhiệt độ phòng
 1 quả cam vàng, chỉ lấy vỏ, không dính cùi trắng
 ½ thìa cà phê bột ngô
 340 g bột mì đa dụng
 ¾ thìa cà phê tinh dầu hạnh nhân
 70 g hạt nhân thái lát

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 chiếc
Năng lượng
165 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
19 g
Độ béo
9 g


Nguyên liệu
 60 g quả nam việt quất khô
 130 g đường
 225 g bơ nhạt, cắt thành khối vuông nhỏ, để mềm nhiệt độ phòng
 1 quả cam vàng, chỉ lấy vỏ, không dính cùi trắng
 ½ thìa cà phê bột ngô
 340 g bột mì đa dụng
 ¾ thìa cà phê tinh dầu hạnh nhân
 70 g hạt nhân thái lát
1

Cho quả nam việt quất vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 7. Chuyển ra bát và đặt sang một bên.

2

Cho đường vào bình trộn và nghiền 10 giây/tốc độ 10.

3

Thêm bơ nhạt, vỏ cam và bột ngô vào trộn 30 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, trộn thêm 15 giây/tốc độ 4.

4

Thêm bột mì đa dụng và tinh dầu hạnh nhân vào trộn 15 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

5

Thêm nam việt quất khô xay và hạnh nhân vào, bắt đầu chế độ 2 phút/w. Chuyển hỗn hợp bột ra thảm, nén chặt bột lại và tạo hình thành khúc gỗ (bột lúc này sẽ hơi rời rạc). Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và tiếp tục lăn cục bột sao cho khối bột có đường kính 5 cm. Để bánh trong tủ đông 1 giờ.

6

Làm nóng lò ở nhiệt 180°C. Lót 2 khay nướng vs giấy nến và đặt sang một bên.

7

Lấy bột ra khỏi tủ đông và cắt thành từng lát tròn (dày khoảng 0.5 cm). Cho bánh lên khay nướng đã chuẩn bị, khoảng cách giữa mỗi bánh là 2.5 cm và nướng trong 14-15 phút (180°C), tới khi bánh chín vàng. Để bánh nguội trên khay nướng khoảng 5-10 phút rồi chuyển qua giá để nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức.

BÁNH QUY HẠNH NHÂN NAM VIỆT QUẤT

Trả lời