Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 8 khẩu phần
- Năng lượng
- 302 kcal
- Độ đạm
- 6 g
- Carbs
- 39 g
- Độ béo
- 15 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một cái bát lên nắp bình trộn, cân hạt dẻ cười, hạnh nhân và quả nam việt quất vào. Để sang một bên.
Cho bơ nhạt và kẹo marshmallow vào bình trộn, đun 10 phút/100°C/tốc độ 2 tới khi đun chảy hoàn toàn. Trong khi đó, lót khay nướng (30 cm x 30 cm x 5 cm) với giấy nến và để sang một bên.
Thêm bột sữa vào, trộn 20 giây/tốc độ 3 cho tới khi hòa quyện. Ngay lập tức chuyển hỗn hợp nougat ra bát đã chuẩn bị. Trộn đều bằng thìa đa năng. Thêm ½ số bánh mặn vào, dùng thìa đa năng nhanh tay trộn đều khi đến khi hòa quyện. Thêm nốt số bánh mặn còn lại vào và tiếp tục trộn đều khi đến khi hòa quyện.
Chuyển nougat ra khay nướng đã chuẩn bị. Phủ một lớp giấy nến nữa lên trên và dàn đều cho tới khi dày khoảng 2 cm và bề mặt phẳng. Để trong tủ lạnh 30 phút.
Lấy nougat ra khỏi khay nướng. Loại bỏ giấy nến. Phủ đều bề mặt nougat bằng một lớp bột sữa. Cắt thành những miếng vuông (2 cm) và bảo quản trong lọ đựng kín tới 2 tuần.
Thay thế quả nam việt quất khô bằng các loại trái cây sấy khô khác (nho khô, anh đào, việt quất, mâm xôi, dâu tây,…) và hạt dẻ cười, hạt hạnh nhân bằng các loại hạt khác tùy theo sở thích cá nhân.
Bạn cũng có thể dùng găng tay để dàn đều hỗn hợp nougat ở bước 4.