Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH MISTLETOE TRÀ XANH


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu2 giờ 15 phútbTổng cộng2 giờ 30 phút

Nguyên liệu

Nhân trà xanh matcha
 50 g bơ, để mềm
 50 g kem phô mai (cream cheese), để mềm
 30 g đường bột
 50 g sữa tươi
 90 g bột mì đa dụng
 20 g bột trà xanh matcha
Bột bánh mì
 120 g nước
 50 g đường bột
 1 1⁄2 thìa cà phê men nở khô
 350 g bột bánh mì
 30 g sữa bột
 2 quả trứng
 40 g bơ nhạt, để mềm
 1⁄2 thìa cà phê muối
 10 g phô mai Parmesan
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
 Cán bột
 Khay nướng
 Giấy nến
 Chổi phết

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 chiếc
Năng lượng
770 kcal
Độ đạm
22 g
Carbs
109 g
Độ béo
27 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Nhân trà xanh matcha
 50 g bơ, để mềm
 50 g kem phô mai (cream cheese), để mềm
 30 g đường bột
 50 g sữa tươi
 90 g bột mì đa dụng
 20 g bột trà xanh matcha
Bột bánh mì
 120 g nước
 50 g đường bột
 1 1⁄2 thìa cà phê men nở khô
 350 g bột bánh mì
 30 g sữa bột
 2 quả trứng
 40 g bơ nhạt, để mềm
 1⁄2 thìa cà phê muối
 10 g phô mai Parmesan
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
 Cán bột
 Khay nướng
 Giấy nến
 Chổi phết
Thực hiện
Nhân trà xanh matcha
1

Cho bơ, kem phô mai, đường và sữa vào bình trộn, trộn 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

2

Trộn thêm 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

3

Thêm bột mì và bột matcha vào, trộn 5 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

4

Trộn thêm 5 giây/tốc độ 4. Cho ra một cái bát và đặt sang một bên.

Bột bánh mì
1

Cho nước, đường bột và men vào bình trộn, trộn 1 phút/37°C/tốc độ 2.

2

Thêm bột mì, sữa bột, 1 quả trứng, bơ và muối, trộn 30 giây/tốc độ 3. Sau đó nhào bột 5 phút/w. Lấy bột ra rồi nặn bột thành khối tròn mịn rồi cho vào một cái bát lớn có phết bơ để chống dính. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ở nơi ấm áp để ủ lại cho đến khi kích thước tăng gấp đôi (khoảng 45 phút). Rửa sạch bình trộn.

3

Chia bột thành 6 phần bằng nhau. Nặn các phần bột thành những viên tròn mịn và để bột nghỉ 15 phút.

4

Dùng cây cán bột cán dẹt từng viên bột thành tấm mỏng hình chữ nhật (15 cm x 20 cm), trải đều nhân matcha đã chuẩn bị lên các miếng bột. Nhẹ nhàng cuộn từng miếng lại thành hình khúc gỗ dài.

5

Tiếp tục về dài từng miếng bột chiều dài khoảng 35 cm - 40 cm. Cắt ở giữa dọc theo dải bột. Tết bột bằng cách đặt xen kẽ hai sợi bột, mặt cắt ngửa lên trên. Nối bột thành hình tròn rồi xếp lên khay nướng đã lót giấy nến. Che mặt bánh và để ở nơi ấm áp để ủ cho đến khi kích thước tăng gấp đôi (khoảng 45 phút). Trong 10 phút cuối cùng của quá trình ủ, làm nóng lò ở nhiệt độ 170°C.

6

Đập 1 quả trứng vào bát và đánh nhẹ. Dùng chổi phết, phết trứng lên bột và rắc phô mai parmesan lên trên. Nướng ở giá giữa (170°C) trong 15-20 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu. Thưởng thức nóng.

BÁNH MISTLETOE TRÀ XANH

Trả lời