Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 chiếc
- Năng lượng
- 770 kcal
- Độ đạm
- 22 g
- Carbs
- 109 g
- Độ béo
- 27 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho bơ, kem phô mai, đường và sữa vào bình trộn, trộn 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.
Trộn thêm 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.
Thêm bột mì và bột matcha vào, trộn 5 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.
Trộn thêm 5 giây/tốc độ 4. Cho ra một cái bát và đặt sang một bên.
Cho nước, đường bột và men vào bình trộn, trộn 1 phút/37°C/tốc độ 2.
Thêm bột mì, sữa bột, 1 quả trứng, bơ và muối, trộn 30 giây/tốc độ 3. Sau đó nhào bột 5 phút/w. Lấy bột ra rồi nặn bột thành khối tròn mịn rồi cho vào một cái bát lớn có phết bơ để chống dính. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ở nơi ấm áp để ủ lại cho đến khi kích thước tăng gấp đôi (khoảng 45 phút). Rửa sạch bình trộn.
Chia bột thành 6 phần bằng nhau. Nặn các phần bột thành những viên tròn mịn và để bột nghỉ 15 phút.
Dùng cây cán bột cán dẹt từng viên bột thành tấm mỏng hình chữ nhật (15 cm x 20 cm), trải đều nhân matcha đã chuẩn bị lên các miếng bột. Nhẹ nhàng cuộn từng miếng lại thành hình khúc gỗ dài.
Tiếp tục về dài từng miếng bột chiều dài khoảng 35 cm - 40 cm. Cắt ở giữa dọc theo dải bột. Tết bột bằng cách đặt xen kẽ hai sợi bột, mặt cắt ngửa lên trên. Nối bột thành hình tròn rồi xếp lên khay nướng đã lót giấy nến. Che mặt bánh và để ở nơi ấm áp để ủ cho đến khi kích thước tăng gấp đôi (khoảng 45 phút). Trong 10 phút cuối cùng của quá trình ủ, làm nóng lò ở nhiệt độ 170°C.
Đập 1 quả trứng vào bát và đánh nhẹ. Dùng chổi phết, phết trứng lên bột và rắc phô mai parmesan lên trên. Nướng ở giá giữa (170°C) trong 15-20 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu. Thưởng thức nóng.