Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH HOJICHA CANELÉ


dPhục vụ15 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu1 giờ 15 phútbTổng cộng1 giờ 20 phút

Nguyên liệu

 500 g sữa tươi không đường
 45 g bơ nhạt, lấy dư để chống dính
 1 thìa canh bột trà hojicha
 250 g đường bột
 3 lòng đỏ trứng
 240 g bột mì đa dụng
 1 thìa cà phê chiết xuất vani
 1⁄2 thìa cà phê muối
Dụng cụ cần thiết
 Giá để nguội
 Khuôn bánh canalé chống dính

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 chiếc
Năng lượng
172 kcal
Độ đạm
3.5 g
Carbs
31 g
Độ béo
4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 500 g sữa tươi không đường
 45 g bơ nhạt, lấy dư để chống dính
 1 thìa canh bột trà hojicha
 250 g đường bột
 3 lòng đỏ trứng
 240 g bột mì đa dụng
 1 thìa cà phê chiết xuất vani
 1⁄2 thìa cà phê muối
Dụng cụ cần thiết
 Giá để nguội
 Khuôn bánh canalé chống dính
Thực hiện
1

Làm nóng lò ở 230°C. Cho sữa và bơ vào bình trộn, đun chảy 5 phút/60°C/tốc độ 1.

2

Thêm bột trà hojicha, đường, lòng đỏ trứng, bột mì, chiết xuất vani và muối, trộn 15 giây/tốc độ 3. Phết bơ đều 15 khuôn bánh canelé để chống dính. Đổ bột vào khuôn đã phết bơ cho đến khi đầy 90%.

3

Nướng ở giá trên trong 10 phút (230°C). Giảm nhiệt độ xuống 190°C. Tiếp tục nướng thêm 50 phút (190°C) đến khi bề mặt chuyển sang màu nâu sẫm và hơi cháy. Lấy ra khỏi lò, để nguội trong 5 phút trước khi lấy ra khỏi khuôn và để trên giá. Thưởng thức ngay khi ẩm hoặc để nguội.

Mẹo nhỏ
1

Có thể để bột nghỉ 48 giờ (hoặc tối đa 4 ngày) trước khi nướng. Bảo quản bột trong hộp đựng và để trong tủ lạnh. Nhẹ nhàng trộn bột lại trước khi nướng.

2

Luôn làm nóng lò trước khi nướng. Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cho phù hợp với lò nướng của bạn. Kiểm tra nhiệt độ lò của bạn bằng nhiệt kế lò.

3

Ăn ngon nhất với kem, kem tươi hoặc mứt.

4

Canelé ăn ngon nhất vào ngày nướng bánh. Chúng sẽ mất độ giòn trong vòng 2 giờ sau khi lấy ra khỏi lò.

BÁNH HOJICHA CANELÉ

Trả lời