Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH FINANCIER HẠNH NHÂN, NAM VIỆT QUẤT


dPhục vụ12 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu55 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 135 g bơ nhạt, cắt khối nhỏ (2 cm), lấy dư để chống dính
 40 g bột mì đa dụng
 75 g bột hạnh nhân
 110 g lòng trắng trứng (khoảng 3 quả)
 1 nhúm muối
 25 g siro đường ngô
 120 g đường
 12 thìa cà phê tinh chất vani
 1 thìa canh dầu thực vật
 30 g quả nam việt quất khô
Dụng cụ cần thiết
 Giá để nguội
 Túi bắt kem
 Khuôn bánh financier 12 lỗ
 Rây lọc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 chiếc
Năng lượng
172 kcal
Độ đạm
3 g
Carbs
11 g
Độ béo
18 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 135 g bơ nhạt, cắt khối nhỏ (2 cm), lấy dư để chống dính
 40 g bột mì đa dụng
 75 g bột hạnh nhân
 110 g lòng trắng trứng (khoảng 3 quả)
 1 nhúm muối
 25 g siro đường ngô
 120 g đường
 12 thìa cà phê tinh chất vani
 1 thìa canh dầu thực vật
 30 g quả nam việt quất khô
Dụng cụ cần thiết
 Giá để nguội
 Túi bắt kem
 Khuôn bánh financier 12 lỗ
 Rây lọc
Thực hiện
1

Làm nóng lò ở nhiệt 160°C. Phết bơ vào khuôn bánh financier 12 lỗ.

2

Cho bơ nhạt vào bình trộn, không đậy cốc đong, đun 18 phút/Varoma/tốc độ 1 cho tới khi bơ chuyển sang màu nâu. Lọc bơ qua rây lọc vào một cái bát và để sang một bên. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

3

Cho bột mì đa dụng và bột hạnh nhân vào bình trộn, trộn đều K/2 giây/2 lần. Chuyển hỗn hợp bột ra bát và để sang một bên.

4

Lắp phới đánh bông. Cho lòng trắng trứng, muối, siro đường ngô và đường vào bình trộn, không đậy cốc đong, đánh bông 3 phút/50°C/tốc độ 3.

5

Thêm hỗn hợp bột đã trộn, bơ đun chảy, tinh chất vani, dầu thực vật và quả nam việt quất vào, trộn đều 2 phút/tốc độ 2. Tháo phới đánh bông. Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem. Bơm bột vào khuôn bánh cho tới khi đầy khoảng 90%.

6

Nướng bánh ở rãnh thấp trong khoảng 15-17 phút (160°C) hoặc tới khi chín vàng. Cẩn thận lấy ra khỏi lò, để nguội 5 phút sau đó chuyển sang giá để nguội. Thưởng thức khi còn ấm hoặc để nguội hoàn toàn.

BÁNH FINANCIER HẠNH NHÂN, NAM VIỆT QUẤT

Trả lời