NGUYÊN LIỆU
700 g nước
6 lá dứa, cắt thành sợi dài (2.5 cm)
300 g bột mì đa dụng
1 thìa cà phê bột ngô (bột bắp)
1 thìa cà phê muối
20 g dầu dừa
1 quả trứng gà
Dầu ăn, lấy dư để chống dính
300 g nhân dừa ngọt
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
Chảo chống dính
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 thanh
- Năng lượng
- 240 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 38 g
- Độ béo
- 8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcẨm thực Singapore, Bánh Dân Tộc
NGUYÊN LIỆU
700 g nước
6 lá dứa, cắt thành sợi dài (2.5 cm)
300 g bột mì đa dụng
1 thìa cà phê bột ngô (bột bắp)
1 thìa cà phê muối
20 g dầu dừa
1 quả trứng gà
Dầu ăn, lấy dư để chống dính
300 g nhân dừa ngọt
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
Chảo chống dính
THỰC HIỆN
1
Cho nước và lá dứa vào bình trộn, xay 1 phút/tốc độ 10.
2
Thêm bột mì đa dụng, bột ngô, muối, dầu dừa và trứng vào, trộn đều 30 giây/chế độ 4.
3
Phết một lớp dầu mỏng và làm nóng chảo chống dính ở nhiệt trung bình. Khi chảo nóng, đổ ¾ cốc đong bột lên chảo, lăn nhẹ để bột phủ hoàn toàn đáy chảo. Khi bánh xèo, cho sang một cái đĩa lớn. Chia phần nhân dừa ngọt thành 10 phần bằng nhau. Đặt 1 phần nhân dừa vào giữa bánh, gập hai mép bánh hai bên lại sau cuộn tròn thành từng thanh dài. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại. Thưởng thức ngay.