Nguyên liệu
4 quả trứng gà (khoảng 250 g)
150 g đường
180 g dầu ăn
250 g chuối tiêu chín (khoảng 3 quả)
180 g 180 g bột mì đa dụng
1 thìa cà phê muối nở (baking soda)
1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
Dụng cụ cần thiết
Que gỗ
Giá để nguội
Khuôn bánh mì chữ nhật (10 cm x 23 cm)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 275 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 29 g
- Độ béo
- 16 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcẨm thực Singapore, Bánh Âu
Nguyên liệu
4 quả trứng gà (khoảng 250 g)
150 g đường
180 g dầu ăn
250 g chuối tiêu chín (khoảng 3 quả)
180 g 180 g bột mì đa dụng
1 thìa cà phê muối nở (baking soda)
1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
Dụng cụ cần thiết
Que gỗ
Giá để nguội
Khuôn bánh mì chữ nhật (10 cm x 23 cm)
Thực hiện
1
Làm nóng lò ở nhiệt 150°C. Phết chống dính khuôn bánh mì chữ nhật (10 cm x 23 cm) với dầu ăn và phủ một lớp mỏng bột mì. Đặt sang một bên.
2
Lắp phới đánh bông. Cho trứng, đường và dầu ăn vào bình trộn, trộn 5 phút/tốc độ 3.5. Tháo phới đánh bông.
3
Thêm chuối vào, trộn đều 15 giây/tốc độ 5.
4
Thêm bột mì đa dụng, muối nở và bột nở vào bình trộn, trộn 45 giây/tốc độ 3. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị.
5
Nướng bánh trong 45-60 phút (150°C) hoặc đến khi bánh chín (dùng tăm để kiếm tra nếu bột bên trong không còn ướt là bánh đã chín). Để bánh nguội trong khuôn khoảng 5 phút sau đó chuyển ra giá cho nguội hoàn toàn. Cắt thành từng lát và thưởng thức.