Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH CHUỐI (KEK PISANG LEMBAB)


dPhục vụ12 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu55 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 4 quả trứng gà (khoảng 250 g)
 150 g đường
 180 g dầu ăn
 250 g chuối tiêu chín (khoảng 3 quả)
 180 g 180 g bột mì đa dụng
 1 thìa cà phê muối nở (baking soda)
 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
Dụng cụ cần thiết
 Que gỗ
 Giá để nguội
 Khuôn bánh mì chữ nhật (10 cm x 23 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
275 kcal
Độ đạm
3 g
Carbs
29 g
Độ béo
16 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 4 quả trứng gà (khoảng 250 g)
 150 g đường
 180 g dầu ăn
 250 g chuối tiêu chín (khoảng 3 quả)
 180 g 180 g bột mì đa dụng
 1 thìa cà phê muối nở (baking soda)
 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
Dụng cụ cần thiết
 Que gỗ
 Giá để nguội
 Khuôn bánh mì chữ nhật (10 cm x 23 cm)
Thực hiện
1

Làm nóng lò ở nhiệt 150°C. Phết chống dính khuôn bánh mì chữ nhật (10 cm x 23 cm) với dầu ăn và phủ một lớp mỏng bột mì. Đặt sang một bên.

2

Lắp phới đánh bông. Cho trứng, đường và dầu ăn vào bình trộn, trộn 5 phút/tốc độ 3.5. Tháo phới đánh bông.

3

Thêm chuối vào, trộn đều 15 giây/tốc độ 5.

4

Thêm bột mì đa dụng, muối nở và bột nở vào bình trộn, trộn 45 giây/tốc độ 3. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị.

5

Nướng bánh trong 45-60 phút (150°C) hoặc đến khi bánh chín (dùng tăm để kiếm tra nếu bột bên trong không còn ướt là bánh đã chín). Để bánh nguội trong khuôn khoảng 5 phút sau đó chuyển ra giá cho nguội hoàn toàn. Cắt thành từng lát và thưởng thức.

BÁNH CHUỐI (KEK PISANG LEMBAB)

Trả lời