Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH CHẢ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

Vỏ bánh chả
 260 g nước đường bánh nướng
 80 g dầu ăn
 2 g bột baking soda
 400 g bột mì đa dụng, lấy dư để làm bột áo
Nhân thập cẩm
 150 g mỡ đường
 50 g hạt dưa, rang chín
 50 g mè rang, rang chín
 100 g mứt bí, thái hạt lựu
 30 g lá chanh, thái sợi
 100 g lạp xưởng, thái hạt lựu
 50 g bột bánh dẻo
 50 g nước lọc
 10 g rượu mai quế lộ
Phết mặt
 15 g nước lọc
 1 quả trứng gà
 15 g nước đường bánh nướng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Vỏ bánh chả
 260 g nước đường bánh nướng
 80 g dầu ăn
 2 g bột baking soda
 400 g bột mì đa dụng, lấy dư để làm bột áo
Nhân thập cẩm
 150 g mỡ đường
 50 g hạt dưa, rang chín
 50 g mè rang, rang chín
 100 g mứt bí, thái hạt lựu
 30 g lá chanh, thái sợi
 100 g lạp xưởng, thái hạt lựu
 50 g bột bánh dẻo
 50 g nước lọc
 10 g rượu mai quế lộ
Phết mặt
 15 g nước lọc
 1 quả trứng gà
 15 g nước đường bánh nướng
Thực hiện
Vỏ bánh chả
1

Cho nước đường bánh nướng, dầu ăn, bột baking soda và bột mì đa dụng vào bình trộn, bắt đầu chế độ nhào bột 2 phút 30 giây/w.

2

Lấy hỗn hợp bột ra thảm nhào bột đã phủ một lớp bột áo, nhào sơ lại bằng tay cho hỗn hợp bột thành một khối đồng nhất (lưu ý: tránh nhào kĩ vì nhào kĩ khiến bột bị chai). Che kín khối bột và để nghỉ 20-30 phút. Trong khi đó, rửa sạch bình trộn và tiếp tục các bước trong công thức.

Nhân thập cẩm
1

Cho toàn bộ nguyên liệu nhân thập cẩm vào bình trộn, trộn đều 20 giây/(/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, trộn thêm 10 giây/(/tốc độ 3.

Nướng bánh
1

Chia khối bột sau khi để nghỉ thành 6 phần bằng nhau. Trải một tấm giấy nến lên bề mặt phẳng, cho một phần bột lên trên, gập đôi tờ giấy nến lại. Dùng cây cán bột, cán miếng bột thành hình chữ nhật, có chiều rộng khoảng 10 cm, chiều dài tùy theo kích thước miếng bột, độ dày khoảng 1 mm. Lấy một phần nhân và trải đều theo chiều dài của miếng bột, cuộn tròn miếng bột sao cho phủ kín phần nhân với sự hỗ trợ của giấy nến, miết chặt để phần vỏ bao kín phần nhân. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.

2

Làm nóng lò trước 180℃. Lót giấy nến vào khay nướng và đặt sang một bên.

3

Dùng dao cắt bánh thành từng miếng hình chữ nhật nhỏ (dài khoảng 1.5 cm), đặt từng miếng bánh vào khay nướng rồi đem đi nướng trong 12 phút (180℃).

4

Cẩn thận lấy khay nướng ra và để bánh nguội hoàn toàn.

5

Cho hỗn hợp phết mặt bánh vào một cái bát, đánh đều rồi cho qua rây lọc mịn. Dùng chổi phết hỗn hợp lên bề mặt bánh, sau đó cho bánh vào lò, sấy thêm 6 phút (180℃) tới khi bánh chín vàng.

6

Để bánh nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức, bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.

BÁNH CHẢ

Trả lời