Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho nước đường bánh nướng, dầu ăn, bột baking soda và bột mì đa dụng vào bình trộn, bắt đầu chế độ nhào bột 2 phút 30 giây/w.
Lấy hỗn hợp bột ra thảm nhào bột đã phủ một lớp bột áo, nhào sơ lại bằng tay cho hỗn hợp bột thành một khối đồng nhất (lưu ý: tránh nhào kĩ vì nhào kĩ khiến bột bị chai). Che kín khối bột và để nghỉ 20-30 phút. Trong khi đó, rửa sạch bình trộn và tiếp tục các bước trong công thức.
Cho toàn bộ nguyên liệu nhân thập cẩm vào bình trộn, trộn đều 20 giây/(/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, trộn thêm 10 giây/(/tốc độ 3.
Chia khối bột sau khi để nghỉ thành 6 phần bằng nhau. Trải một tấm giấy nến lên bề mặt phẳng, cho một phần bột lên trên, gập đôi tờ giấy nến lại. Dùng cây cán bột, cán miếng bột thành hình chữ nhật, có chiều rộng khoảng 10 cm, chiều dài tùy theo kích thước miếng bột, độ dày khoảng 1 mm. Lấy một phần nhân và trải đều theo chiều dài của miếng bột, cuộn tròn miếng bột sao cho phủ kín phần nhân với sự hỗ trợ của giấy nến, miết chặt để phần vỏ bao kín phần nhân. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.
Làm nóng lò trước 180℃. Lót giấy nến vào khay nướng và đặt sang một bên.
Dùng dao cắt bánh thành từng miếng hình chữ nhật nhỏ (dài khoảng 1.5 cm), đặt từng miếng bánh vào khay nướng rồi đem đi nướng trong 12 phút (180℃).
Cẩn thận lấy khay nướng ra và để bánh nguội hoàn toàn.
Cho hỗn hợp phết mặt bánh vào một cái bát, đánh đều rồi cho qua rây lọc mịn. Dùng chổi phết hỗn hợp lên bề mặt bánh, sau đó cho bánh vào lò, sấy thêm 6 phút (180℃) tới khi bánh chín vàng.
Để bánh nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức, bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.