Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÁNH BÔNG LAN HOA QUẢ SẤY


dPhục vụ24 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 ngày 1 giờ 15 phútbTổng cộng1 ngày 1 giờ 25 phút

Nguyên liệu

 260 g nho khô vàng
 260 g nho khô đen
 75 g vỏ cam vàng
 40 g quả cherry đỏ hoặc 40 g quả nam việt quất khô
 40 g mơ khô, cắt miếng nhỏ hoặc 40 g dứa sấy, cắt miếng nhỏ
 200 g rượu rum hoặc 200 g nước cam tươi
 300 g bột mì đa dụng
 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
 1⁄2 thìa cà phê bột gia vị all-spice
 1⁄2 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
 300 g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
 200 - 240 g đường
  1⁄2 thìa cà phê muối
 330 g trứng gà, đánh tan
 1 thìa canh siro mật đường (treacle syrup)
 30 g socola chip đen (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Giấy bạc
 Que gỗ
 Giá để nguội
 Màng bọc thực phẩm
 Giấy nến
 Rây lọc
 Khuôn bánh bundt (Ø 24 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 lát
Năng lượng
291 kcal
Độ đạm
4 g
Carbs
12 g
Độ béo
12 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 260 g nho khô vàng
 260 g nho khô đen
 75 g vỏ cam vàng
 40 g quả cherry đỏ hoặc 40 g quả nam việt quất khô
 40 g mơ khô, cắt miếng nhỏ hoặc 40 g dứa sấy, cắt miếng nhỏ
 200 g rượu rum hoặc 200 g nước cam tươi
 300 g bột mì đa dụng
 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
 1⁄2 thìa cà phê bột gia vị all-spice
 1⁄2 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
 300 g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
 200 - 240 g đường
  1⁄2 thìa cà phê muối
 330 g trứng gà, đánh tan
 1 thìa canh siro mật đường (treacle syrup)
 30 g socola chip đen (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Giấy bạc
 Que gỗ
 Giá để nguội
 Màng bọc thực phẩm
 Giấy nến
 Rây lọc
 Khuôn bánh bundt (Ø 24 cm)
Thực hiện
1

Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân nho khô vàng, nho khô đen, vỏ cam vàng, quả cherry đỏ và mơ sấy. Rửa sạch và để ráo nước. Thêm rượu rum và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để ở nơi khô ráo và ngâm qua đêm.

2

Làm nóng lò ở nhiệt 160°C. Phết bơ vào khuôn bánh bundt (Ø 24 cm) và lót khay nướng với giấy nến.

3

Cho bột mì đa dụng, bột nở, gia vị allspice và bột nhục đậu khấu vào bình trộn, nghiền K/1 giây/2 lần. Chuyển hỗn hợp bột ra bát.

4

Lắp phới đánh bông. Cho bơ nhạt, đường và muối vào bình trộn, trộn 2 phút/tốc độ 3. Trong khi đó, sử dụng rây lọc, chắt bớ phần rượu ngâm trái cây, trộn đều trái cây với hỗn hợp bột đã chuẩn bị.

5

Thêm trứng gà và siro mật đường vào, trộn 30 giây/tốc độ 3.

6

Thêm hỗn hợp bột trộn trái cây và socola chip đen vào, trộn đều 15 giây/(/tốc độ 3. Chuyển hỗn hợp vào khuôn bánh.

7

Nướng trong 45 phút (160°C). Bọc kín bánh bằng giấy bạc. Nướng thêm 35 phút hoặc tới khi xiên que gỗ vào giữa bánh rút ra thấy khô ráo. Chuyển bánh ra giá để nguội hoàn toàn. Cắt thành từng lát và thưởng thức.

BÁNH BÔNG LAN HOA QUẢ SẤY

Trả lời