Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Dùng bao tay, chia nhân sen táo đỏ thành 8 viên (khoảng 30 g/viên), vê tròn, bọc kín lại và để sang một bên.
Cho lần lượt bột mì, men nở, baking powder, đường, muối, dầu ăn và 125 g nước vào bình trộn, bắt đầu chế độ nhào bột 6 phút/w.
Lấy hỗn hợp bột ra khỏi bình trộn, bọc hỗn hợp bột thành một khối tròn và để vào một cái bát đã phết dầu ăn chống dính. Phủ kín bằng khăn và để ủ bột trong 30-40 phút.
Cho khối bột ra thảm nhào bột đã rắc một lớp bột áo mỏng. Dùng cây cán bột, cán mỏng khối bột, cuộn lại bằng tay. Chia khối bột thành 8 phần (mỗi phần khoảng 60 g) bằng thìa đa năng.
Dùng cây cán bột, cán bột thành miếng tròn (phần viền mỏng hơn phần giữa một chút để khi gói, miệng bánh không bị quá dày). Cho phần nhân đã chuẩn bị vào giữa miếng bột. Gói bột lại, túm và miết mép bột thật kĩ. Đặt bánh vào miếng giấy nến, sau đó cho vào khay và đĩa Varoma, đậy nắp Varoma lại và ủ bánh khoảng 15-20 phút.
Phết một lớp mỏng dầu ăn vào nắp Varoma. Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, đậy nắp Varoma và hấp 18 phút/Varoma/tốc độ 1 đến khi bánh chín. Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra, lấy bánh bao đã chín và thưởng thức khi còn nóng.
Tham khảo công thức Nhân sen táo đỏ trên Hệ sinh thái công thức.