Nguyên liệu
150 g đường vàng
150 g nước mắm
150 g dấm trắng
1200 g nước
500 g thịt ba chỉ, cắt khúc chiều dài khoảng 10-12 cm
20 g gừng, cắt lát
2 củ sả, cắt khúc
25 g tỏi
5 quả ớt cay
7 g tiêu hạt
2 nhánh tiêu xanh
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcThịt LợnCollectionBộ sưu tập Các món ngâm ngày Tết
Nguyên liệu
150 g đường vàng
150 g nước mắm
150 g dấm trắng
1200 g nước
500 g thịt ba chỉ, cắt khúc chiều dài khoảng 10-12 cm
20 g gừng, cắt lát
2 củ sả, cắt khúc
25 g tỏi
5 quả ớt cay
7 g tiêu hạt
2 nhánh tiêu xanh
Thực hiện
1
Cho đường vàng, mắm, dấm và 100 g nước vào bình trộn đun, 12 phút/100°C/tốc độc 1. Đổ hỗn hợp ra bát to và để nguội hoàn toàn. Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn rồi tiếp tục các bước trong công thức.
2
Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho thịt heo, gừng, sả và 1100 g nước vào bình trộn, luộc thịt 35 phút/100°C/tốc độ x. Cẩn thận vớt thịt ngâm vào bát nước đá lạnh cho nguội bớt sau đó vớt ra, thấm khô miếng thịt bằng giấy bếp.
3
Cho thịt hộp lớn có nắp đậy kín, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào. Thêm tỏi, ớt, tiêu hạt và tiêu xanh vào, đậy kín nắp và ngâm trong 2-3 ngày. Thái mỏng miếng thịt ba chỉ và thưởng thức.