LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BỘ VAROMA

Chức năng hấp Varoma của Thermomix rất tiện lợi khi cùng một lúc nấu được nhiều món. Đặc biệt, với công nghệ kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ vừa đủ, thức ăn không bị khô mà chín mềm, giữ được tối đa chất dinh dưỡng, màu sắc và hương vị. Để khai thác tối đa các lợi ích và an toàn khi sử dụng bộ hấp Varoma, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý như sau:

Khi sử dụng chức năng hấp Varoma, lưu ý mức nhiệt là Varoma và không quá tốc độ 2;

Không đặt đĩa/khay Varoma trong lò nướng;

Duy trì lượng nước tối thiểu là 500 g trong bình trộn cho 30 phút hấp, trong trường hợp cần tăng thêm thời gian hấp, bổ sung thêm 250 g nước/mỗi 15 phút. Nếu bạn thường xuyên mở nắp Varoma để kiểm tra thức ăn, thì cần hấp thêm vài phút để bù cho lượng hơi nước thất thoát ra ngoài;

Thời gian nấu khác nhau phụ thuộc vào số lượng, mật độ và kích thước của nguyên liệu. Nên cắt nguyên liệu thành những miếng đều nhau để thức ăn được chín đều hơn;

Đặt nguyên liệu vào chính giữa khay/đĩa Varoma, đảm bảo các lỗ trên đĩa và khay Varoma không bị bịt kín để hơi nước có thể di chuyển dễ dàng và nắp Varoma được đậy đúng cách để thực phẩm được chín đều.

Với chức năng hấp, bạn có thể sử dụng một các sáng tạo bộ bát đĩa khay cốc nhà mình nhưng cần lưu ý chọn vật liệu cách nhiệt như gốm sứ, kim loại hoặc silicon (chỉ sử dụng thủy tinh hoặc nhựa khi biết chắc là chúng cách nhiệt);

Bạn có thể lót giấy nến lên trên đĩa/khay Varoma khi hấp, hương vị tự nhiên sẽ được lưu giữ tối đa đồng thời nước từ món ăn tiết ra trong quá trình hấp có thể sử dụng để làm sốt, việc vệ sinh dọn dẹp sau khi nấu cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bạn cũng có thể làm ướt giấy nến chống dính trước khi đặt vào đĩa/khay Varoma sẽ giúp giấy dính chặt hơn và không bị xe dịch;

Ngoài ra, bạn có thể phết một chút dầu ăn/bơ xuống đáy của khay và đĩa Varoma để chống dính cho thực phẩm (cá, thịt, bột bánh…)

Tránh xa luồng hơi nóng thoát ra từ nắp bình trộn hay đỉnh và mép bộ Varoma. Khi nhấc nắp Varoma ra, tránh cho hơi nước không xả trực tiếp vào mặt hay cơ thể.

Bạn có thể sử dụng bộ Varoma cho các công dụng khác như vẩy rau sống hay hâm lại thức ăn ở nhiệt độ vừa phải, hay khử trùng hũ hay nắp đậy để bảo quản thức ăn bằng các úp hũ/nắp đậy lên đĩa Varoma và hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 2.

Trả lời