COCKTAIL 

Để có được những ly cocktail ngon, cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản như trái cây, rượu nền, syrup quả.

Rượu nền
– Rum: pha cocktail nhiệt đới, vị của rum thơm ngọt có thể uống trực tiếp hoặc mix với nước quả.
– Gin: uống trực tiếp hoặc pha cùng tonic.
– Tequila: mix được hầu hết vs các trái cây.
– Whiskey: pha dạng cocktail nóng.
– Vodka: dùng để ủ rượu.

Rượu men quả ngâm theo tỉ lệ: 1 kg đường phèn, 2 kg trái cây làm sạch (rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo ), 1-1.5 l vodka nồng độ 30 (1 lớp đường, 1 lớp trái cây, ngâm lên men trong 2 tuần đến 3 tuần tùy nhiệt độ phòng sau đó bỏ rượu vào ngâm khoảng 1 tháng trở lên là có thể dùng dần được).

Syrup: sên các loại trái cây mình thích với đường phèn đun tan chảy, xay thật nhuyễn rồi lọc bỏ bã là có ngay syrup siêu ngon màu đẹp. Trái cây có thể ăn sống nên khi làm syrup không dùng nhiệt độ quá cao , không đun quá lâu làm mất màu. (VD: quất chín, hibicus).

Khi có hai thứ trên thì việc mix cocktail quá đơn giản: rượu men quả, syrup trái cây, thêm vài lát chanh nguyên vỏ, một ít đá, xay 5-7s hỗn hợp trên là có ngay một bowl cocktail, thêm chút trái cây cắt miếng nhỏ thả vào tạo hình cho đẹp .

Trả lời