Nguyên liệu
80 g hành tây
30 g bơ nhạt
500 g đậu Hà Lan, đông lạnh
500 g nước
1 thìa cà phê bột nêm rau củ
1 thìa cà phê muối, lấy dư để nêm nếm
¼ thìa cà phê bột tiêu đen, lấy dư để nêm nếm
10 g lá húng tây tươi (basil), chỉ lấy lá
50 g quả ô liu đen không hạt
200 g viên phô mai mozzarella cỡ nhỏ
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 219 kcal
- Độ đạm
- 12.2 g
- Carbs
- 14.7 g
- Độ béo
- 12.8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ sưu tập Halloween 2022
Nguyên liệu
80 g hành tây
30 g bơ nhạt
500 g đậu Hà Lan, đông lạnh
500 g nước
1 thìa cà phê bột nêm rau củ
1 thìa cà phê muối, lấy dư để nêm nếm
¼ thìa cà phê bột tiêu đen, lấy dư để nêm nếm
10 g lá húng tây tươi (basil), chỉ lấy lá
50 g quả ô liu đen không hạt
200 g viên phô mai mozzarella cỡ nhỏ
Thực hiện
1
Cho hành tây và bơ nhạt vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
2
Thêm đậu Hà Lan, nước, bột nêm rau củ, muối và tiêu vào, nấu 10 phút/100°C/tốc độ 1.
3
Thêm lá húng tây và xay 1 phút/tốc độ 5 -10, tăng dần tốc độ. Nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.
4
Dùng một con dao cắt tỉa nhỏ, cắt ô liu thành các miếng nhỏ và dùng dao tạo một lỗ nhỏ trên một mặt của cục phô mai (sâu 5 mm và chiều dài khoảng 5 mm). Đặt một miếng ô liu vào lỗ trên cục phô mai.
5
Múc súp ra bát và xếp con mắt làm từ phô mai vào bát sao cho con ngươi đen hướng lên trên. Thưởng thức nóng.