Nguyên liệu
20 g hành khô
20 g dầu ăn
5 cái nấm rơm tươi
100 g củ sen tươi, gọt vỏ, cắt khúc dầy 1 cm
½ củ cà rốt, cắt khoanh tròn dầy khoảng 1 cm
1000 g nước
5 g muối
10 g xì dầu
5 g đường
50 - 100 g lơ xanh
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcẨm Thực Chay - Món Chính, Canh
Nguyên liệu
20 g hành khô
20 g dầu ăn
5 cái nấm rơm tươi
100 g củ sen tươi, gọt vỏ, cắt khúc dầy 1 cm
½ củ cà rốt, cắt khoanh tròn dầy khoảng 1 cm
1000 g nước
5 g muối
10 g xì dầu
5 g đường
50 - 100 g lơ xanh
Thực hiện
1
Cho hành khô vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
2
Thêm dầu ăn vào, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Thêm nấm hương và củ sen vào bình trộn, xào 3 phút/120°C/(/tốc độ x.
4
Thêm cà rốt, nước, muối, xì dầu và đường vào, đun 20 phút/100°C/(/tốc độ x.
5
Thêm lơ xanh vào bình trộn, đun thêm 2 phút/100°C/(/tốc độ x.
6
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và múc canh ra bát. Thưởng thức nóng.