Nguyên liệu
1000 g nước
15 g muối
600 g cà chua bi, rửa sạch
250 g đường
Dụng cụ cần thiết
Khay nướng
Giấy nến
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
1000 g nước
15 g muối
600 g cà chua bi, rửa sạch
250 g đường
Dụng cụ cần thiết
Khay nướng
Giấy nến
Thực hiện
1
Pha nước và muối vào một cái bát to. Khía hai đường ở dưới đáy của từng quả cà chua, bóp nhẹ cho ra hết hạt. Cho cà chua vào bát nước muối ngâm khoảng 30 phút.
2
Rửa sạch cà chua dưới vòi nước 2-3 lần, để ráo nước. Sau đó cho cà chua và đường vào một cái bát lớn, trộn đều cho đường phủ đều cà chua và ướp trong 2 giờ cho đường tan hết.
3
Cho cà chua và phần nước đường vào bình trộn, khôn đậy cốc đong, sên 40 phút/Varoma/(/tốc độ x đến khi đường sệt lại.
4
Lót giấy bạc vào khay nướng. Cẩn thận lấy từng quả cà chua đã sên xong xếp lên khay nướng, cho vào lò sấy 30 phút (100°C).
5
Bảo quản mứt cà chua trong hũ kín có nắp và để ở nơi khô thoáng.