Nguyên liệu
20 g hành khô
30 g sốt Hoisin - Lee Kum Kee
20 g sốt Charsiu - Lee Kum Kee
30 g dầu hào
20 g dầu mè
30 g bột nêm gà
10 g mật ong
10 g đường
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê bột tiêu đen
¼ thìa cà phê ngũ vị hương
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 473 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 61 g
- Độ béo
- 21 g
Nguyên liệu
20 g hành khô
30 g sốt Hoisin - Lee Kum Kee
20 g sốt Charsiu - Lee Kum Kee
30 g dầu hào
20 g dầu mè
30 g bột nêm gà
10 g mật ong
10 g đường
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê bột tiêu đen
¼ thìa cà phê ngũ vị hương
Thực hiện
1
Cho hành khô vào bình trộn xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 5.
2
Thêm sốt Hoisin, sốt Charsiu, dầu hào, dầu mè, bột nêm gà, mật ong, đường, muối, tiêu và ngũ vị hương vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 1.5.
3
Đổ hỗn hợp vào hộp đựng kín có nắp, bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng (xem Mẹo nhỏ).
Mẹo nhỏ
1
Sử dụng sốt Hoisin để ướp thịt gà. Dùng 150 g sốt ướp cho 1.2 kg thịt gà không xương, ướp 2-3 tiếng.