Nguyên liệu
2 - 3 tép tỏi
400 g đậu gà, nấu chín
60 g nước
30 g nước cốt chanh
40 g vừng trắng, rang chín
½ thìa cà phê muối
70 g dầu ô liu nguyên chất, (lấy dư để rưới)
Bột ớt paprika (không bắt buộc)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 95.4 kcal
- Độ đạm
- 4.3 g
- Carbs
- 6.9 g
- Độ béo
- 5.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ChấmCollectionBộ sưu tập Sốt chấm
Nguyên liệu
2 - 3 tép tỏi
400 g đậu gà, nấu chín
60 g nước
30 g nước cốt chanh
40 g vừng trắng, rang chín
½ thìa cà phê muối
70 g dầu ô liu nguyên chất, (lấy dư để rưới)
Bột ớt paprika (không bắt buộc)
Thực hiện
1
Cho tỏi, đậu gà nấu chín, nước, nước cốt chanh, vừng rang, muối và dầu ô liu vào bình trộn, xay 1 phút/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ.
2
Chuyển hỗn hợp sốt hummus ra đĩa, rưới dầu ô liu lên trên và rắc bột ớt paprika hoặc bột thì là. Thưởng thức lạnh hoặc để ở nhiệt độ phòng.
Mẹo nhỏ
1
Ăn kèm với bánh mì pita hoặc bánh mì dẹt và rau củ giòn (cà rốt, hành lá, v.v.).