Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 448 kcal
- Độ đạm
- 6 g
- Carbs
- 30 g
- Độ béo
- 33.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho sữa đặc, sữa tươi không đường, bột cà phê và bột cacao vào bình trộn, trộn đều 1 phút/37°C/tốc độ 2 hoặc cho tới khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.
Thêm rượu và bơ vào bình trộn, trộn thêm 15 giây/tốc độ 3. Cho hỗn hợp ra bát và để sang một bên. Rửa sạch, lau khô bình trộn.
Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi vào bình trộn và đánh bông 50 giây-1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng vét kem ra bát lớn.
Thêm hỗn hợp cacao vào bát đựng kem tươi và dùng phới trộn nhẹ nhàng (fold). Trộn một chiều, từ dưới lên đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn và mượt.
Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Dùng thìa múc kem, múc từng viên kem ra ly, rắc bột cacao lên trên và thưởng thức.
Khi đánh kem tươi (whipping cream) nên để kem thật lạnh, không đánh quá thời gian và tốc độ để tránh tình trạng kem tách nước.