Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM TIRAMISU


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu6 giờ 10 phútbTổng cộng6 giờ 15 phút

Nguyên liệu

 200 g sữa đặc
 20 g sữa tươi không đường
 2 thìa cà phê bột cà phê đen, loại hòa tan 
 ½ thìa cà phê bột cacao, lấy dư để rắc
 4 thìa cà phê rượu Rum
 30 g bơ nhạt, đun chảy
 300 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Bát lớn
 Tủ đông
 Hộp đựng kín có nắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
448 kcal
Độ đạm
6 g
Carbs
30 g
Độ béo
33.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 200 g sữa đặc
 20 g sữa tươi không đường
 2 thìa cà phê bột cà phê đen, loại hòa tan 
 ½ thìa cà phê bột cacao, lấy dư để rắc
 4 thìa cà phê rượu Rum
 30 g bơ nhạt, đun chảy
 300 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Bát lớn
 Tủ đông
 Hộp đựng kín có nắp
Thực hiện
1

Cho sữa đặc, sữa tươi không đường, bột cà phê và bột cacao vào bình trộn, trộn đều 1 phút/37°C/tốc độ 2 hoặc cho tới khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.

2

Thêm rượu và bơ vào bình trộn, trộn thêm 15 giây/tốc độ 3. Cho hỗn hợp ra bát và để sang một bên. Rửa sạch, lau khô bình trộn.

3

Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi vào bình trộn và đánh bông 50 giây-1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng vét kem ra bát lớn.

4

Thêm hỗn hợp cacao vào bát đựng kem tươi và dùng phới trộn nhẹ nhàng (fold). Trộn một chiều, từ dưới lên đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn và mượt.

5

Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Dùng thìa múc kem, múc từng viên kem ra ly, rắc bột cacao lên trên và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Khi đánh kem tươi (whipping cream) nên để kem thật lạnh, không đánh quá thời gian và tốc độ để tránh tình trạng kem tách nước.

KEM TIRAMISU

Trả lời