Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 402 kcal
- Độ đạm
- 5 g
- Carbs
- 35.6 g
- Độ béo
- 26.5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Lọc nho khô qua giỏ hấp cho ráo nước. Cho nho khô và rượu Rum vào một cái bát, ngâm nho cho ngấm rượu (khoảng 20 phút). Sau đó lọc nho khô qua giỏ hấp, loại bỏ rượu và để sang một bên.
Vớt gelatin đã ngâm mềm ra khỏi bát, chắt hết nước trong bát chỉ để lại 1-2 thìa cà phê nước, cho vào lò vi sóng quay 10-15 giây rồi lấy ra nguấy đều cho gelatin tan hết (hoặc hòa tan gelatin cùng 2 thìa cà phê nước nóng).
Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi vào bình trộn và đánh bông 50 giây-1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt. Dùng thìa đa năng gạt kem tươi bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm nho khô, gelatin và sữa đặc vào bình trộn, trộn 15 giây/tốc độ 1 cho hỗn hợp hòa quyện. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng trộn nhẹ nhàng hỗn hợp từ dưới đáy bình trộn lên trên.
Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Dùng thìa múc kem, múc từng viên kem ra ly và thưởng thức.
Khi đánh kem tươi (whipping cream) nên để kem thật lạnh, không đánh quá thời gian và tốc độ để tránh tình trạng kem tách nước. Bình trộn và phới đánh bông cũng phải thật sạch và khô ráo để đảm bảo độ thành công.