Nguyên liệu
1 củ cà rốt (khoảng 120 g)
2 nhánh cần tây, chỉ lấy đầu thân, bỏ lá
1 củ hành tây
1 thìa cà phê cỏ xạ hương khô
1 thìa cà phê hương thảo khô
80 g muối, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
Khay nướng
Giấy nến
Hũ hoặc bình kín
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 89 kcal
- Độ đạm
- 2.4 g
- Carbs
- 20.1 g
- Độ béo
- 0.5 g
Nguyên liệu
1 củ cà rốt (khoảng 120 g)
2 nhánh cần tây, chỉ lấy đầu thân, bỏ lá
1 củ hành tây
1 thìa cà phê cỏ xạ hương khô
1 thìa cà phê hương thảo khô
80 g muối, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
Khay nướng
Giấy nến
Hũ hoặc bình kín
Thực hiện
1
Rửa sạch cà rốt, cần tây và hành tây, để ráo nước, cắt miếng. Cho toàn bộ nguyên liệu, trừ muối, vào bình trộn và xay 10 giây/tốc độ 6.
2
Gạt toàn bộ nguyên liệu ra khay nướng đã lót giấy nến. Sấy 30-50 phút (160°C) hoặc tới khi rau củ khô hoàn toàn.
3
Lấy khay nướng ra và để nguội. Cho rau củ đã sấy và muối vào bình trộn, xay 20 giây/tốc độ 10.
4
Cho gia vị rau củ vào hũ hoặc bình kín và bảo quản tại nơi khô mát, tránh ánh nắng.
Mẹo nhỏ
1
Gia vị rau củ có thể được bảo quản trong vòng 3 tháng.