Nguyên liệu
200 g tôm đồng (tép), rửa sạch
500 g nước
40 g đường
100 g muối
2 thìa cà phê bột tỏi (xem mẹo nhỏ)
Dụng cụ cần thiết
Khay nướng
Giấy bạc
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 1698.7 kcal
- Độ đạm
- 46.5 g
- Carbs
- 47.1 g
- Độ béo
- 3.4 g
Nguyên liệu
200 g tôm đồng (tép), rửa sạch
500 g nước
40 g đường
100 g muối
2 thìa cà phê bột tỏi (xem mẹo nhỏ)
Dụng cụ cần thiết
Khay nướng
Giấy bạc
Thực hiện
1
Cho 500 g nước vào bình trộn, cho tôm vào khay Varoma, đặt bộ Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma và để sang một bên cho nguội. Đổ bỏ nước và lau khô bình trộn.
2
Làm nóng lò trước ở 150°C. Cho tôm vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
3
Lót giấy bạc vào khay nướng. Dàn đều tôm xay lên khay, sấy trong 10-15 phút (150°C). Dùng thìa đa năng đảo đều và sấy thêm 1-2 lần tới khi tôm khô hoàn toàn.
4
Cho tôm, đường, muối và bột tỏi vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độc 10. Cho vào hũ có nắp kín và bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát.
Mẹo nhỏ
1
Tham khảo công thức bột tỏi trên cộng đồng.