BỘT TÔM


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 200 g tôm đồng (tép), rửa sạch
 500 g nước
 40 g đường
 100 g muối
 2 thìa cà phê bột tỏi (xem mẹo nhỏ)
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy bạc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
1698.7 kcal
Độ đạm
46.5 g
Carbs
47.1 g
Độ béo
3.4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 200 g tôm đồng (tép), rửa sạch
 500 g nước
 40 g đường
 100 g muối
 2 thìa cà phê bột tỏi (xem mẹo nhỏ)
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy bạc
Thực hiện
1

Cho 500 g nước vào bình trộn, cho tôm vào khay Varoma, đặt bộ Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma và để sang một bên cho nguội. Đổ bỏ nước và lau khô bình trộn.

2

Làm nóng lò trước ở 150°C. Cho tôm vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

3

Lót giấy bạc vào khay nướng. Dàn đều tôm xay lên khay, sấy trong 10-15 phút (150°C). Dùng thìa đa năng đảo đều và sấy thêm 1-2 lần tới khi tôm khô hoàn toàn.

4

Cho tôm, đường, muối và bột tỏi vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độc 10. Cho vào hũ có nắp kín và bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát.

Mẹo nhỏ
1

Tham khảo công thức bột tỏi trên cộng đồng.

BỘT TÔM

Trả lời