Nguyên liệu
1 con chim bồ câu (khoảng 300 - 350 g), làm sạch
2 thìa cà phê muối
2 thìa cà phê hạt nêm
½ thìa cà phê hạt tiêu
Dầu ăn, để chiên
10 g gừng tươi, cạo vỏ, thái lát mỏng
40 g hạt sen khô, rửa sạch, để ráo nước
5 quả táo đỏ
2 thìa cà phê kỷ tử
5 cái nấm hương, ngâm mềm
1000 g nước dùng gà
3 nhánh hành lá, chỉ lấy phần đầu hành trắng
Rau mùi ta, chỉ lấy lá, để trang trí
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 778 kcal
- Độ đạm
- 49 g
- Carbs
- 28 g
- Độ béo
- 51 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ Sưu Tập Welcome TM6, Sous-vide và Slow Cook TM6, Thịt Gia CầmCollectionWelcome Booklet TM6
Nguyên liệu
1 con chim bồ câu (khoảng 300 - 350 g), làm sạch
2 thìa cà phê muối
2 thìa cà phê hạt nêm
½ thìa cà phê hạt tiêu
Dầu ăn, để chiên
10 g gừng tươi, cạo vỏ, thái lát mỏng
40 g hạt sen khô, rửa sạch, để ráo nước
5 quả táo đỏ
2 thìa cà phê kỷ tử
5 cái nấm hương, ngâm mềm
1000 g nước dùng gà
3 nhánh hành lá, chỉ lấy phần đầu hành trắng
Rau mùi ta, chỉ lấy lá, để trang trí
Thực hiện
1
Xoa đều 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và bột tiêu vào trong bụng chim bồ câu, ướp khoảng 10 phút. Trong khi đó, làm nóng chảo với dầu ăn ở nhiệt độ vừa, rán sơ chim bồ câu cho thịt thơm hơn và da căng bóng. Sau đó xả chim bồ câu dưới vòi nước cho sạch hết dầu mỡ và đặt sang một bên.
2
Đặt đĩa chắn dao vào vị trí. Xếp gừng lên trên đĩa chắn dao và đặt chim bồ câu vào. Thêm hạt sen, táo đỏ, kỷ tử, nấm hương, nước dùng gà, 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt nêm vào, bắt đầu chế độ Slow Cook/45 phút/98°C.
3
Cho chim hầm ra bát, trang trí hành lá, rau mùi ta lên trên và thưởng thức nóng.