Nguyên liệu
50-100 g lá tía tô, chọn lá già, có màu đỏ
500 g nước lọc
50 g đường
500 g đá viên
2 quả chanh, lấy nước cốt
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 cốc
- Năng lượng
- 60 kcal
- Độ đạm
- 0.1 g
- Carbs
- 16.1 g
- Độ béo
- 0 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
50-100 g lá tía tô, chọn lá già, có màu đỏ
500 g nước lọc
50 g đường
500 g đá viên
2 quả chanh, lấy nước cốt
Thực hiện
1
Cho lá tía tô và nước vào bình trộn, nấu 8 phút/85°C/tốc độ 1. Vớt lá tía tô ra ngoài hoặc lọc bằng giỏ hấp rồi đổ phần nước đã lọc lại vào bình trộn, để nguội một chút.
2
Cho đường vào bình trộn, khuấy 10 giây/tốc độ 5.
3
Thêm đá viên vào bình trộn, xay 10 giây/(/tốc độ 4
4
Thêm nước cốt chanh vào bình trộn sẽ thấy phần nước chuyển màu hồng đẹp mắt. Thưởng thức ngay.
Mẹo nhỏ
1
Lựa chọn lá tía tô già, có màu đỏ để nước lá tía tô có hương vị đậm đà và màu sắc đẹp mắt.
mình rất hay làm món này cho cả nhà uống