Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680

Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

THỊT BÒ KHÔ


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu23 giờ 55 phútbTổng cộng1 ngày
Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 683

Nguyên liệu

 1000 g thịt bò, chọn phần thịt mông
 80 g hành khô
 30 g tỏi
 60 g sả, cắt khúc
 30 g gừng
 40 g ớt khô hoặc ớt tươi, ớt bột
 50 g dầu ăn
 100 g đường
 25 g muối
 40 g dầu hào
 10 g bột gia vị bò kho
 Tương ớt, để thưởng thức
 Nước cốt chanh, để thưởng thức
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy nến
 Khay rack

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 6
Năng lượng
535 kcal
Độ đạm
53 g
Carbs
33 g
Độ béo
21 g


Nguyên liệu
 1000 g thịt bò, chọn phần thịt mông
 80 g hành khô
 30 g tỏi
 60 g sả, cắt khúc
 30 g gừng
 40 g ớt khô hoặc ớt tươi, ớt bột
 50 g dầu ăn
 100 g đường
 25 g muối
 40 g dầu hào
 10 g bột gia vị bò kho
 Tương ớt, để thưởng thức
 Nước cốt chanh, để thưởng thức
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy nến
 Khay rack
Thực hiện
1

Thịt bò cắt miếng dài dọc thớ (8 x 2 cm) rồi cho vào một cái bát lớn. Cho hành khô vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Cho ra bát, để sang một bên.

2

Cho tỏi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Cho ra bát, để sang một bên.

3

Cho sả vào bình trộn, xay 8 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống. Xay lặp lại thêm 2 lần. Cho ra bát, để sang một bên.

4

Cho gừng và ớt vào bình trộn, xay 8 giây/tốc độ 6. Cho ra bát, để sang một bên.

5

Cho 1/2 lượng tỏi và 1/2 lượng sả vào bát đựng thịt bò, trộn đều để ướp 30 phút.

6

Cho dầu ăn, 1/2 lượng tỏi và 1/2 lượng sả còn lại vào bình trộn, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1. Lọc bỏ bã lấy phần dầu vào bình trộn.

7

Thêm hành khô, gừng, ớt đã xay, đường, muối, dầu hào, bột gia vị bò kho vào bình trộn, đun
8 phút/120°C/tốc độ 1. Đợi hỗn hợp sốt nguội rồi cho vào bát đựng thịt bò, trộn đều, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh ướp 1 ngày.

8

Sau khi đã ướp xong, làm nóng lò ở 100°C. Trộn đều thịt bò và xếp các miếng thịt bò lên khay rack. Xếp khay thịt bò vào rãnh giữa của lò nướng. Lót giấy nến lên một khay nướng khác và xếp vào rãnh dưới khay thịt bò để hứng phần nước sốt giúp tránh bẩn lò. Nướng thịt bò 60 phút (100°C).

9

Lật các miếng thịt bò và nướng thêm 60 phút (100°C). Nếu muốn thịt bò khô hơn, nướng thêm 30 phút (100°C). Lấy thịt bò ra, để nguội và thưởng thức cùng tương ớt, nước cốt chanh, tùy khẩu vị.

THỊT BÒ KHÔ

Trả lời