Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680
Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680
Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 680
Notice: Undefined variable: hours_left in /home/thermomi/moderncooking.com.vn/recipes/wp-content/plugins/cooked/includes/class.cooked-measurements.php on line 683
Tổng cộng1 ngày
Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 6
- Năng lượng
- 535 kcal
- Độ đạm
- 53 g
- Carbs
- 33 g
- Độ béo
- 21 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Thịt bò cắt miếng dài dọc thớ (8 x 2 cm) rồi cho vào một cái bát lớn. Cho hành khô vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Cho ra bát, để sang một bên.
Cho tỏi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Cho ra bát, để sang một bên.
Cho sả vào bình trộn, xay 8 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống. Xay lặp lại thêm 2 lần. Cho ra bát, để sang một bên.
Cho gừng và ớt vào bình trộn, xay 8 giây/tốc độ 6. Cho ra bát, để sang một bên.
Cho 1/2 lượng tỏi và 1/2 lượng sả vào bát đựng thịt bò, trộn đều để ướp 30 phút.
Cho dầu ăn, 1/2 lượng tỏi và 1/2 lượng sả còn lại vào bình trộn, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1. Lọc bỏ bã lấy phần dầu vào bình trộn.
Thêm hành khô, gừng, ớt đã xay, đường, muối, dầu hào, bột gia vị bò kho vào bình trộn, đun
8 phút/120°C/tốc độ 1. Đợi hỗn hợp sốt nguội rồi cho vào bát đựng thịt bò, trộn đều, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh ướp 1 ngày.
Sau khi đã ướp xong, làm nóng lò ở 100°C. Trộn đều thịt bò và xếp các miếng thịt bò lên khay rack. Xếp khay thịt bò vào rãnh giữa của lò nướng. Lót giấy nến lên một khay nướng khác và xếp vào rãnh dưới khay thịt bò để hứng phần nước sốt giúp tránh bẩn lò. Nướng thịt bò 60 phút (100°C).
Lật các miếng thịt bò và nướng thêm 60 phút (100°C). Nếu muốn thịt bò khô hơn, nướng thêm 30 phút (100°C). Lấy thịt bò ra, để nguội và thưởng thức cùng tương ớt, nước cốt chanh, tùy khẩu vị.