Nguyên liệu
3 nhánh tỏi
2 quả ớt sừng xanh, cắt đôi, bỏ hạt nếu muốn
25 g gừng tươi, cạo vỏ, cắt lát tròn (2 mm)
15 g dầu thực vật
100 g hành tây, cắt làm tư
2 thìa cà phê bột mùi
2 thìa cà phê bột thì là
2 thìa cà phê bột ớt Kashmiri
½ thìa cà phê bột nghệ
400 g cà chua nghiền đóng hộp (1 hộp x 400 g)
600 g đậu gà nấu chín (đã để ráo)
300 g nước
2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê gia vị garam masala
1 thìa canh nước cốt chanh vàng
1 nắm nhỏ lá mùi ta tươi, băm nhỏ, để rắc (khoảng 5 g)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 283 kcal
- Độ đạm
- 13.8 g
- Carbs
- 34.3 g
- Độ béo
- 55 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcẨm Thực Chay - Món ChínhCollectionBộ Sưu Tập Chay Ngày Tết
Nguyên liệu
3 nhánh tỏi
2 quả ớt sừng xanh, cắt đôi, bỏ hạt nếu muốn
25 g gừng tươi, cạo vỏ, cắt lát tròn (2 mm)
15 g dầu thực vật
100 g hành tây, cắt làm tư
2 thìa cà phê bột mùi
2 thìa cà phê bột thì là
2 thìa cà phê bột ớt Kashmiri
½ thìa cà phê bột nghệ
400 g cà chua nghiền đóng hộp (1 hộp x 400 g)
600 g đậu gà nấu chín (đã để ráo)
300 g nước
2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê gia vị garam masala
1 thìa canh nước cốt chanh vàng
1 nắm nhỏ lá mùi ta tươi, băm nhỏ, để rắc (khoảng 5 g)
Thực hiện
1
Cho tỏi, ớt sừng và gừng vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống sau đó băm nhỏ tiếp 3 giây/tốc độ 7. Chuyển hỗn hợp ra bát và đặt sang một bên.
2
Cho dầu ăn và hành tây vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống sau đó xào 10 phút/120°C/tốc độ x.
3
Thêm vào hỗn hợp tỏi, ớt sừng và gừng băm nhỏ, sau đó xào 1 phút/100°C/tốc độ 0.5.
4
Thêm vào bột mùi, bột thì là, bột ớt và bột nghệ, xào 1 phút/100°C/tốc độ 0.5.
5
Thêm cà chua, đậu gà và nước, hầm 20 phút/98°C/(/tốc độ x.
6
Thêm muối, gia vị garam masala và nước cốt chanh, khuấy đều bằng thìa đa năng. Rắc rau mùi băm nhỏ lên trên trước khi thưởng thức.