Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 72 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 6 g
- Độ béo
- 5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho nước, bơ, muối và đường vào bình trộn và đun 5 phút/100°C/tốc độ 1.
Thêm bột và trộn 20 giây/tốc độ 4, không cần đậy cốc đong lên nắp bình trộn. Nhấc bình trộn ra ngoài và để sang một bên cho nguội khoảng 10 phút.
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200°C. Lót giấy nến vào khay nướng và để sang một bên.
Đặt lại bình trộn vào vị trí và trộn tốc độ 5, cho từng quả trứng vào bình trộn qua lỗ hở trên nắp bình trộn để trứng chảy vào các lưỡi dao đang quay.
Sau khi cho quả trứng cuối cùng vào, trộn thêm 30 giây/tốc độ 5.
Cho hỗn hợp bột này vào túi bắt kem và tạo hình su kem tròn hay su kem dài lên khay nướng đã chuẩn bị, đặt mỗi chiếc bánh cách nhau khoảng 5 cm. Nướng bánh khoảng 20-25 phút (200°C) hoặc đợi cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Tắt lò, nhẹ nhàng mở và để hé cửa lò khoảng 10 phút cho phần vỏ bánh được khô. Nhấc khay ra khỏi lò và để phần vỏ bánh su kem nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức hoặc bơm nhân tùy ý.
Dùng một ngón tay ướt vuốt những đầu nhọn của vỏ bánh su kem xuống trước khi nướng.
Nếu không có túi bắt kem, bạn có thể cắt một góc của túi trữ đông để bơm vỏ bánh lên khay nướng.
Bạn có thể nhân đôi công thức: nhân đôi nguyên liệu và quá trình hướng dẫn trong công thức.
Bạn có thể làm các loại nhân cho bánh su kem như Kem Chantily, Kem Tiramisu, Sốt phô mai, Custard chanh vàng,... và ăn kèm với các loại trái cây, rắc một chút đường bột lên mặt bánh.
Ở Pháp, các biến thể khác nhau của bánh ngọt choux cũng có tên cụ thể, chẳng hạn như choux à la crème, éclairs, gougères, profiteroles, chouquettes.