Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

VỎ BÁNH SU KEM


dPhục vụ18 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu1 giờ 40 phútbTổng cộng2 giờ

Nguyên liệu

 150 g nước
 80 g bơ nhạt, cắt miếng
 120 g bột mì đa dụng
 1 nhúm muối
 2 thìa cà phê đường (10 g) (không bắt buộc)
 3 quả trứng gà (53-63 g mỗi quả)
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng và giấy nến
 Túi bắt kem và đui bắt kem đường kính 10 mm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
72 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
6 g
Độ béo
5 g


Nguyên liệu
 150 g nước
 80 g bơ nhạt, cắt miếng
 120 g bột mì đa dụng
 1 nhúm muối
 2 thìa cà phê đường (10 g) (không bắt buộc)
 3 quả trứng gà (53-63 g mỗi quả)
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng và giấy nến
 Túi bắt kem và đui bắt kem đường kính 10 mm
Thực hiện
1

Cho nước, bơ, muối và đường vào bình trộn và đun 5 phút/100°C/tốc độ 1.

2

Thêm bột và trộn 20 giây/tốc độ 4, không cần đậy cốc đong lên nắp bình trộn. Nhấc bình trộn ra ngoài và để sang một bên cho nguội khoảng 10 phút.

3

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200°C. Lót giấy nến vào khay nướng và để sang một bên.

4

Đặt lại bình trộn vào vị trí và trộn tốc độ 5, cho từng quả trứng vào bình trộn qua lỗ hở trên nắp bình trộn để trứng chảy vào các lưỡi dao đang quay.

5

Sau khi cho quả trứng cuối cùng vào, trộn thêm 30 giây/tốc độ 5.

6

Cho hỗn hợp bột này vào túi bắt kem và tạo hình su kem tròn hay su kem dài lên khay nướng đã chuẩn bị, đặt mỗi chiếc bánh cách nhau khoảng 5 cm. Nướng bánh khoảng 20-25 phút (200°C) hoặc đợi cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Tắt lò, nhẹ nhàng mở và để hé cửa lò khoảng 10 phút cho phần vỏ bánh được khô. Nhấc khay ra khỏi lò và để phần vỏ bánh su kem nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức hoặc bơm nhân tùy ý.

Mẹo nhỏ
1

Dùng một ngón tay ướt vuốt những đầu nhọn của vỏ bánh su kem xuống trước khi nướng.

2

Nếu không có túi bắt kem, bạn có thể cắt một góc của túi trữ đông để bơm vỏ bánh lên khay nướng.

3

Bạn có thể nhân đôi công thức: nhân đôi nguyên liệu và quá trình hướng dẫn trong công thức.

Các tùy chọn khác
1

Bạn có thể làm các loại nhân cho bánh su kem như kem tươi đánh bông hay nhân trứng sữa, và ăn kèm với các loại trái cây, rắc một chút đường bột lên mặt bánh.

2

Dùng kem phô mai (cream cheese) với các loại lá thảo mộc tươi cho nhân bánh su kem nếu muốn ăn bánh mặn.

Thông tin thêm
1

Ở Pháp, các biến thể khác nhau của bánh ngọt choux cũng có tên cụ thể, chẳng hạn như choux à la crème, éclairs, gougères, profiteroles, chouquettes.

VỎ BÁNH SU KEM

Trả lời