Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 476 kcal
- Độ đạm
- 22 g
- Carbs
- 76 g
- Độ béo
- 4 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một chiếc bát lớn lên nắp bình trộn, cân cải thảo vào và để sang một bên. Thêm muối và trộn đều. Đổ nước ngập rau và để sang một bên trong 2 giờ.
Lọc ráo cải thảo qua đĩa Varoma, rửa sạch dưới nước lạnh rồi để ráo 10 phút. Trong lúc đó tiếp tục với công thức.
Đặt một chiếc bát lớn lên nắp bình trộn, cân củ cải và hành lá vào rồi để sang một bên.
Cho tỏi, đường và gừng vào bình trộn, xắt 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống và xắt thêm 5 giây/tốc độ 5.
Thêm sốt tôm và tương ớt Hàn Quốc, xay 5 giây/tốc độ 7. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống và xay thêm 5 giây/tốc độ 5.
Vắt nước cải thảo và thêm vào bát cùng củ cải. Cho hỗn hợp tương ớt vào bát với cải thảo, dùng bao tay trộn đều nguyên liệu, tới khi rau củ mềm.
Cho hỗn hợp vào một chiếc bình lớn sạch hoặc 2 bình nhỏ và ấn xuống để nước ngập mặt rau củ. Đảm bảo có khoảng không giữa mặt nước và miệng bình rồi đóng chặt nắp (xem Mẹo nhỏ).
Ủ chua ở nhiệt độ phòng trong 2-5 ngày, kiểm tra rau hàng ngày, mở nắp để hỗn hợp thoát hơi và nén chặt xuống để đảm bảo rau ngập trong nước rồi lại đóng chặt nắp.
Tới khi kim chi đạt độ chua mong muốn (xem mẹo nhỏ), bảo quản bình kim chi trong tủ lạnh trong 3 tháng.
Tùy thuộc vào kích thước của bình, nếu bình quá đầy, đặt nó trên một chiếc đĩa để hứng nước muối bị tràn ra ngoài.
Ủ kim chi càng lâu, hương vị sẽ càng mạnh. Để có hương vị nhẹ hơn, ủ trong thời gian ngắn hơn.