Nguyên liệu
200 g thịt lươn (chỉ bao gồm phần thịt, đã tách riêng phần xương)
1 củ hành tăm, băm nhỏ
10 g bột nghệ
5 g nước mắm
5 g dầu điều
10 g dầu ăn
50 g gạo tẻ, vỏ sạch
100 g bí đỏ, cắt miếng nhỏ
50 g đậu xanh tách vỏ, ngâm nước 2-4 giờ hoặc ngâm nước ấm trước 30 phút
600-700 g nước
1 nhúm muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 207 kcal
- Độ đạm
- 14 g
- Carbs
- 15 g
- Độ béo
- 10 g
Nguyên liệu
200 g thịt lươn (chỉ bao gồm phần thịt, đã tách riêng phần xương)
1 củ hành tăm, băm nhỏ
10 g bột nghệ
5 g nước mắm
5 g dầu điều
10 g dầu ăn
50 g gạo tẻ, vỏ sạch
100 g bí đỏ, cắt miếng nhỏ
50 g đậu xanh tách vỏ, ngâm nước 2-4 giờ hoặc ngâm nước ấm trước 30 phút
600-700 g nước
1 nhúm muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
Thực hiện
1
Ướp thịt lươn cùng hành tăm, bột nghệ, tiêu, nước mắm, dầu điều trước 30 phút.
2
Cho lươn đã ướp, 10 g dầu ăn vào bình trộn, xào 7 phút/120°C/(/ tốc độ 1, đổ ra bát để sang 1 bên.
3
Thêm gạo tẻ, bí đỏ, đậu xanh, nước vào bình trộn, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 2, đặt đĩa Varoma thay cho vị trí cốc đong trên nắp bình trộn để tránh trào.
4
Nhấc đõa Varoma ra, thay bằng cốc đong, xay nhỏ hỗn hợp 30 giây/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ.
5
Thêm lươn đã xào, nêm nếm muối vừa ăn, đặt đĩa Varoma thay cho vị trí cốc đong trên nắp bình trộn, nấu thêm 5 phút/100°C/(/tốc độ 1. Múc ra bát để nguội bớt và thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Có thể điều chỉnh lượng nước để cháo đạt độ đặc/loãng mong muốn, tùy khẩu vị.
2
Điều chỉnh tốc độ và thời gian xay cháo đến khi đạt độ nhuyễn mong muốn.