Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO LƯƠN ĐẬU XANH


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 200 g thịt lươn (chỉ bao gồm phần thịt, đã tách riêng phần xương)
 1 củ hành tăm, băm nhỏ
 10 g bột nghệ
 5 g nước mắm
 5 g dầu điều
 10 g dầu ăn
 50 g gạo tẻ, vỏ sạch
 100 g bí đỏ, cắt miếng nhỏ
 50 g đậu xanh tách vỏ, ngâm nước 2-4 giờ hoặc ngâm nước ấm trước 30 phút
 600-700 g nước
 1 nhúm muối, điều chỉnh tùy khẩu vị

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
207 kcal
Độ đạm
14 g
Carbs
15 g
Độ béo
10 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 200 g thịt lươn (chỉ bao gồm phần thịt, đã tách riêng phần xương)
 1 củ hành tăm, băm nhỏ
 10 g bột nghệ
 5 g nước mắm
 5 g dầu điều
 10 g dầu ăn
 50 g gạo tẻ, vỏ sạch
 100 g bí đỏ, cắt miếng nhỏ
 50 g đậu xanh tách vỏ, ngâm nước 2-4 giờ hoặc ngâm nước ấm trước 30 phút
 600-700 g nước
 1 nhúm muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
Thực hiện
1

Ướp thịt lươn cùng hành tăm, bột nghệ, tiêu, nước mắm, dầu điều trước 30 phút.

2

Cho lươn đã ướp, 10 g dầu ăn vào bình trộn, xào 7 phút/120°C/(/ tốc độ 1, đổ ra bát để sang 1 bên.

3

Thêm gạo tẻ, bí đỏ, đậu xanh, nước vào bình trộn, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 2, đặt đĩa Varoma thay cho vị trí cốc đong trên nắp bình trộn để tránh trào.

4

Nhấc đõa Varoma ra, thay bằng cốc đong, xay nhỏ hỗn hợp 30 giây/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ.

5

Thêm lươn đã xào, nêm nếm muối vừa ăn, đặt đĩa Varoma thay cho vị trí cốc đong trên nắp bình trộn, nấu thêm 5 phút/100°C/(/tốc độ 1. Múc ra bát để nguội bớt và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Có thể điều chỉnh lượng nước để cháo đạt độ đặc/loãng mong muốn, tùy khẩu vị.

2

Điều chỉnh tốc độ và thời gian xay cháo đến khi đạt độ nhuyễn mong muốn.

CHÁO LƯƠN ĐẬU XANH

Trả lời