NƯỚC DÙNG GÀ NÂU


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóTrung bình
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu3 giờ 15 phútbTổng cộng3 giờ 25 phút

Nguyên liệu

 300 g xương gà
 4 củ hành khô, bóc bớt vỏ, bổ đôi cắt ngang thân củ
 1 củ tỏi to, để nguyên cả củ, bổ đôi cắt ngang thân củ
 100 g hành tây, gọt vỏ, bổ làm tư
 150 g cà rốt, nạo vỏ, thái miếng nhỏ
 5 g dầu ô liu, lấy dư để rưới
 1500 g nước lọc
 Bó lá thơm (dùng dây buộc lại để không bị nát khi ninh)
 1 nhánh cần Mỹ, chỉ lấy phần củ
 1 củ tỏi tây, chỉ lấy củ trắng
 1 nhánh lá hương thảo
 1 nhánh cỏ xạ hương
 1 lá nguyệt quế
 30 g sốt cà chua đặc
Dụng cụ cần thiết
 Dây chỉ
 Lò và khay nướng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
220 kcal
Độ đạm
15 g
Carbs
12 g
Độ béo
13 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 300 g xương gà
 4 củ hành khô, bóc bớt vỏ, bổ đôi cắt ngang thân củ
 1 củ tỏi to, để nguyên cả củ, bổ đôi cắt ngang thân củ
 100 g hành tây, gọt vỏ, bổ làm tư
 150 g cà rốt, nạo vỏ, thái miếng nhỏ
 5 g dầu ô liu, lấy dư để rưới
 1500 g nước lọc
 Bó lá thơm (dùng dây buộc lại để không bị nát khi ninh)
 1 nhánh cần Mỹ, chỉ lấy phần củ
 1 củ tỏi tây, chỉ lấy củ trắng
 1 nhánh lá hương thảo
 1 nhánh cỏ xạ hương
 1 lá nguyệt quế
 30 g sốt cà chua đặc
Dụng cụ cần thiết
 Dây chỉ
 Lò và khay nướng
Thực hiện
1

Nếu dùng cả bộ xương gà, có thể chặt làm đôi hoặc ba để nằm gọn hơn trong nước.

2

Làm nóng lò trước ở 180°C. Đặt xương gà lên một khay nướng. Đặt hành khô, tỏi, hành tây, cà rốt lên một khay nướng khác và rưới chút dầu ô liu lên trên.

3

Cho xương gà và rau củ vào lò nướng. Nướng rau củ khoảng 30 phút, gà 40 phút cho đến khi cả xương và rau củ xém nâu và thơm.

4

Cho nước vào bình trộn. Thêm xương gà, rồi đến tất cả các nguyên liệu còn lại vào bình trộn, nấu 9 phút/Varoma/(/tốc độ x, mở nắp cốc đong. Sau đó ninh tiếp 90 phút/95°C/(/tốc độ x, mở nắp cốc đong. Sau đó ninh thêm 99 phút/Varoma/(/tốc độ x, mở nắp cốc đong.

5

Đổ nước dùng qua giỏ hấp để lọc lấy nước vào bát, chắt bỏ phần cặn (nếu có). Sử dụng nước dùng theo nhu cầu, hoặc cấp đông dùng dần trong 1-2 tháng.

Mẹo nhỏ
1

Chú ý khi ninh nước dùng, không đậy nắp cốc đong để giúp nước trong hơn.

2

Nếu không có đủ các loại lá thơm, bạn có thể bỏ bớt, tuy nhiên tối thiểu cần có hành khô, tỏi, hành tây và cà rốt. Tương tự với thời gian ninh: một nồi nước dùng ngon nhất nếu được ninh khoảng 3 giờ. Bạn có thể bớt thời gian nếu không có điều kiện, tuy nhiên độ ngọt và thơm sẽ giảm bớt.

NƯỚC DÙNG GÀ NÂU

Trả lời