Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 220 kcal
- Độ đạm
- 15 g
- Carbs
- 12 g
- Độ béo
- 13 g
Nếu dùng cả bộ xương gà, có thể chặt làm đôi hoặc ba để nằm gọn hơn trong nước.
Làm nóng lò trước ở 180°C. Đặt xương gà lên một khay nướng. Đặt hành khô, tỏi, hành tây, cà rốt lên một khay nướng khác và rưới chút dầu ô liu lên trên.
Cho xương gà và rau củ vào lò nướng. Nướng rau củ khoảng 30 phút, gà 40 phút cho đến khi cả xương và rau củ xém nâu và thơm.
Cho nước vào bình trộn. Thêm xương gà, rồi đến tất cả các nguyên liệu còn lại vào bình trộn, nấu 9 phút/Varoma/(/tốc độ x, mở nắp cốc đong. Sau đó ninh tiếp 90 phút/95°C/(/tốc độ x, mở nắp cốc đong. Sau đó ninh thêm 99 phút/Varoma/(/tốc độ x, mở nắp cốc đong.
Đổ nước dùng qua giỏ hấp để lọc lấy nước vào bát, chắt bỏ phần cặn (nếu có). Sử dụng nước dùng theo nhu cầu, hoặc cấp đông dùng dần trong 1-2 tháng.
Chú ý khi ninh nước dùng, không đậy nắp cốc đong để giúp nước trong hơn.
Nếu không có đủ các loại lá thơm, bạn có thể bỏ bớt, tuy nhiên tối thiểu cần có hành khô, tỏi, hành tây và cà rốt. Tương tự với thời gian ninh: một nồi nước dùng ngon nhất nếu được ninh khoảng 3 giờ. Bạn có thể bớt thời gian nếu không có điều kiện, tuy nhiên độ ngọt và thơm sẽ giảm bớt.