Nguyên liệu
200 g gạo nếp (ngâm qua đêm), vo sạch
200 g củ sắn tươi (gọt vỏ, bỏ lõi xơ, ngâm với nước muối loãng 15-20 phút cho ra bớt nhựa, thái miếng vừa ăn
½ thìa cà phê muối
600 g nước sôi
1 thìa cà phê dầu ăn
10 g hành phi
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 116 kcal
- Độ đạm
- 1.3 g
- Carbs
- 26.6 g
- Độ béo
- 0.5 g
Nguyên liệu
200 g gạo nếp (ngâm qua đêm), vo sạch
200 g củ sắn tươi (gọt vỏ, bỏ lõi xơ, ngâm với nước muối loãng 15-20 phút cho ra bớt nhựa, thái miếng vừa ăn
½ thìa cà phê muối
600 g nước sôi
1 thìa cà phê dầu ăn
10 g hành phi
Thực hiện
1
Trộn đều gạo nếp, sắn và muối rồi dàn đều hỗn hợp vào khay Varoma, tạo các lỗ để hơi lưu thông.
2
Cho nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 2. Khi xôi gần chín (còn khoảng 5 phút), rưới đều dầu ăn lên xôi, đảo cho tơi và hấp tiếp đến khi xôi chín đều.
3
Cho ra đĩa, rắc hành phi lên, thưởng thức nóng.