Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

XÔI SẮN


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 200 g gạo nếp (ngâm qua đêm), vo sạch
 200 g củ sắn tươi (gọt vỏ, bỏ lõi xơ, ngâm với nước muối loãng 15-20 phút cho ra bớt nhựa, thái miếng vừa ăn
 ½ thìa cà phê muối
 600 g nước sôi
 1 thìa cà phê dầu ăn
 10 g hành phi

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
116 kcal
Độ đạm
1.3 g
Carbs
26.6 g
Độ béo
0.5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 200 g gạo nếp (ngâm qua đêm), vo sạch
 200 g củ sắn tươi (gọt vỏ, bỏ lõi xơ, ngâm với nước muối loãng 15-20 phút cho ra bớt nhựa, thái miếng vừa ăn
 ½ thìa cà phê muối
 600 g nước sôi
 1 thìa cà phê dầu ăn
 10 g hành phi
Thực hiện
1

Trộn đều gạo nếp, sắn và muối rồi dàn đều hỗn hợp vào khay Varoma, tạo các lỗ để hơi lưu thông.

2

Cho nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 2. Khi xôi gần chín (còn khoảng 5 phút), rưới đều dầu ăn lên xôi, đảo cho tơi và hấp tiếp đến khi xôi chín đều.

3

Cho ra đĩa, rắc hành phi lên, thưởng thức nóng.

XÔI SẮN

Trả lời