Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

GÀ NHỒI KIỂU MEXICO


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị50 phútMThời gian nấu1 giờ 35 phútbTổng cộng2 giờ 25 phút

Nguyên liệu

Phần nhân
 70 g dầu oliu nguyên chất, lấy dư để chống dính
 100 g hạt thông
 300 g thịt xay (thịt lợn hoặc thịt gà)
 ¼ - ½ thìa cà phê bột quế
 ¼ - ½ thìa cà phê bột nhục đậu khấu
 ½ thìa cà phê muối biển
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 100 g nho khô
 100 g mận khô
 2 - 3 thìa canh vụn bánh mì
 2 quả trứng
 1 con gà khoảng 2 kg
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu đen
Nước sốt
 300 g hành tây
 30 g dầu oliu nguyên chất
 70 g bơ, cắt miếng vừa ăn
 180 g phô mai
 180 g rượu vang khô
 200 g nước
 1 – 2 nhúm muối biển
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn
 Tô lớn
 Kéo
 Khay nướng
 Lò nướng
 Kim và chỉ khâu dùng trong nấu ăn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
344 kcal
Độ đạm
9.8 g
Carbs
16.9 g
Độ béo
26.4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Phần nhân
 70 g dầu oliu nguyên chất, lấy dư để chống dính
 100 g hạt thông
 300 g thịt xay (thịt lợn hoặc thịt gà)
 ¼ - ½ thìa cà phê bột quế
 ¼ - ½ thìa cà phê bột nhục đậu khấu
 ½ thìa cà phê muối biển
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 100 g nho khô
 100 g mận khô
 2 - 3 thìa canh vụn bánh mì
 2 quả trứng
 1 con gà khoảng 2 kg
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu đen
Nước sốt
 300 g hành tây
 30 g dầu oliu nguyên chất
 70 g bơ, cắt miếng vừa ăn
 180 g phô mai
 180 g rượu vang khô
 200 g nước
 1 – 2 nhúm muối biển
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn
 Tô lớn
 Kéo
 Khay nướng
 Lò nướng
 Kim và chỉ khâu dùng trong nấu ăn
Thực hiện
Phần nhân
1

Cho dầu vào bình trộn, làm nóng 4 phút/Varoma/tốc độ 1.

2

Thêm hạt thông, xào 7 phút/Varoma/(/tốc độ x. Lọc hỗn hợp qua một cái ray, cho hạt thông và phần dầu vào 2 cái bát riêng.

3

Cho thịt xay, phần dầu ở bước 2, bột quế, bột nhục đậu khấu, muối và tiêu vào bình trộn, nấu 10 phút/100°C/tốc độ 3. Đổ ra một cái bát.

4

Đặt một cái bát lên trên nắp bình trộn rồi cân nho khô, mận khô, vụn bánh mì, trứng và hạt thông vừa xào. Nhấc bát ra khỏi bình trộn, trộn đều hỗn hợp bằng thìa đa năng. Rửa sạch bình trộn.

1

Đặt phần ức gà tiếp xúc với mặt thớt, dùng một con dao sắc hoặc một cái kéo cắt hai bên xương lưng. Cắt dọc theo chiều dài thân gà cho tới khi xương gà có thể được gỡ ra hoàn toàn. Rắc một chút muối và tiêu vào trong phần thịt.

2

Nhồi phần nhân vào trong gà rồi khâu lại bằng kim và chỉ dùng trong nấu ăn. Đặt gà lên đĩa Varoma, vo phần nhân còn thừa thành những viên tròn.

Nước sốt
1

Cho hành tây vào bình trộn, xay 2 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.

2

Thêm dầu và bơ, nấu 15 phút/Varoma/tốc độ x

3

Thêm phô mai, rượu, muối, nước. Đặt bộ hấp Varoma vào vị trí, hấp 60 phút/Varoma/tốc độ 1. Khi thời gian nấu gần hết, chuẩn bị lò nướng ở 200°C, rưới một chút dầu để chống dính.

4

Cho gà, các viên nhân và phần nước sốt lên khay nướng đã chuẩn bị trước rồi nướng khoảng 25 – 30 phút ở 200°C cho tới khi gà chín hoàn toàn.

GÀ NHỒI KIỂU MEXICO

Trả lời