ĐẬU PHỤ XÀO CAY


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 100 g thịt xay
 1 thìa canh nước tương
 1 thìa cà phê bột tiêu trắng
 1 thìa cà phê rượu gạo Thiệu Hưng
 3 nhánh tỏi
 5 g dầu thực vật
 600 g đậu phụ non, cắt khối (2-3 cm)
 5 g dầu vừng
 2 thìa canh dầu hào
 1 thìa canh sốt đậu răng ngựa (broad bean) cay , tùy khẩu vị
 ¼ thìa cà phê muối biển mịn
 2 nhánh hành lá, cắt khúc (3 mm), để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
13 kcal
Độ đạm
13 g
Carbs
7 g
Độ béo
8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g thịt xay
 1 thìa canh nước tương
 1 thìa cà phê bột tiêu trắng
 1 thìa cà phê rượu gạo Thiệu Hưng
 3 nhánh tỏi
 5 g dầu thực vật
 600 g đậu phụ non, cắt khối (2-3 cm)
 5 g dầu vừng
 2 thìa canh dầu hào
 1 thìa canh sốt đậu răng ngựa (broad bean) cay , tùy khẩu vị
 ¼ thìa cà phê muối biển mịn
 2 nhánh hành lá, cắt khúc (3 mm), để trang trí
Thực hiện
1

Đặt một chiếc bát lên trên nắp bình trộn và cân thịt xay, nước tương, bột tiêu và rượu gạo vào. Trộn đều và để sang một bên cho ngấm trong 15 phút.

2

Cho tỏi vào bình trộn và băm 3 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

3

Thêm dầu thực vật và phần thịt đã ướp vào, xào 5 phút/120°C/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

4

Lắp phới đánh bông. Thêm đậu phụ, dầu vừng, dầu hào, sốt đậu răng ngựa và muối, nấu 5 phút/100°C/(/tốc độ x . Cho ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức ngay với cơm nóng.

Mẹo nhỏ
1

Độ cứng của đậu phụ thuộc vào thương hiệu bạn chọn. Đậu mềm sẽ dễ bị vỡ trong khi nấu nhưng vẫn giữ được hương vị. Bạn có thể cắt miếng đậu phụ to hơn nếu muốn.

Thông tin chung
1

Đây là món ăn đặc trưng của các tỉnh Tây Nam Tứ Xuyên.

ĐẬU PHỤ XÀO CAY

Trả lời