Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 13 kcal
- Độ đạm
- 13 g
- Carbs
- 7 g
- Độ béo
- 8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một chiếc bát lên trên nắp bình trộn và cân thịt xay, nước tương, bột tiêu và rượu gạo vào. Trộn đều và để sang một bên cho ngấm trong 15 phút.
Cho tỏi vào bình trộn và băm 3 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
Thêm dầu thực vật và phần thịt đã ướp vào, xào 5 phút/120°C/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
Lắp phới đánh bông. Thêm đậu phụ, dầu vừng, dầu hào, sốt đậu răng ngựa và muối, nấu 5 phút/100°C/(/tốc độ x . Cho ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức ngay với cơm nóng.
Độ cứng của đậu phụ thuộc vào thương hiệu bạn chọn. Đậu mềm sẽ dễ bị vỡ trong khi nấu nhưng vẫn giữ được hương vị. Bạn có thể cắt miếng đậu phụ to hơn nếu muốn.
Đây là món ăn đặc trưng của các tỉnh Tây Nam Tứ Xuyên.