Nguyên liệu
5 g gừng (0.5 cm gừng tươi)
5 g tỏi
3 nhánh hành lá, để riêng phần trắng, phần xanh thái nhỏ
2 thìa cà phê ớt bột
30 g dầu ăn
1 thìa cà phê sa tế
1 thìa cà phê dầu hào
½ thìa cà phê dầu mè
1 thìa cà phê nước tương
100 g thịt nạc vai heo xay
1 thìa canh bột ngô
50 g nước
1 bìa đậu non, cắt thành miếng vuông (1x1 cm)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 201 kcal
- Độ đạm
- 14 g
- Carbs
- 11.1 g
- Độ béo
- 11.8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcĐậu Phụ - Trứng
Nguyên liệu
5 g gừng (0.5 cm gừng tươi)
5 g tỏi
3 nhánh hành lá, để riêng phần trắng, phần xanh thái nhỏ
2 thìa cà phê ớt bột
30 g dầu ăn
1 thìa cà phê sa tế
1 thìa cà phê dầu hào
½ thìa cà phê dầu mè
1 thìa cà phê nước tương
100 g thịt nạc vai heo xay
1 thìa canh bột ngô
50 g nước
1 bìa đậu non, cắt thành miếng vuông (1x1 cm)
Thực hiện
1
Cho gừng, tỏi, phần trắng của hành lá vào bình trộn, băm 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
2
Thêm ớt bột và dầu ăn vào bình trộn, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Thêm sa tế, dầu hào, dầu mè và nước tương vào bình trộn, phi thơm 2 phút/120°C/tốc độ 1.
4
Thêm thịt xay vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/tốc độ 1
5
Hòa tan bột ngô cùng với nước trong một cái bát, thêm hỗn hợp vào bình trộn, nấu 5 phút/100°C/tốc độ 1.
6
Xếp đậu phụ lên đĩa, rưới nước sốt và rắc hành lá thái nhỏ lên trê. Thưởng thức nóng.
Mẹo nhỏ
1
Có thể cho đậu phụ và sốt lên chảo, đảo nhẹ nhàng cho đậu ngấm sốt trong 3 – 5 phút.