ĐẬU PHỤ SỐT TỨ XUYÊN


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 5 g gừng (0.5 cm gừng tươi)
 5 g tỏi
 3 nhánh hành lá, để riêng phần trắng, phần xanh thái nhỏ
 2 thìa cà phê ớt bột
 30 g dầu ăn
 1 thìa cà phê sa tế
 1 thìa cà phê dầu hào
 ½ thìa cà phê dầu mè
 1 thìa cà phê nước tương
 100 g thịt nạc vai heo xay
 1 thìa canh bột ngô
 50 g nước
 1 bìa đậu non, cắt thành miếng vuông (1x1 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
201 kcal
Độ đạm
14 g
Carbs
11.1 g
Độ béo
11.8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 5 g gừng (0.5 cm gừng tươi)
 5 g tỏi
 3 nhánh hành lá, để riêng phần trắng, phần xanh thái nhỏ
 2 thìa cà phê ớt bột
 30 g dầu ăn
 1 thìa cà phê sa tế
 1 thìa cà phê dầu hào
 ½ thìa cà phê dầu mè
 1 thìa cà phê nước tương
 100 g thịt nạc vai heo xay
 1 thìa canh bột ngô
 50 g nước
 1 bìa đậu non, cắt thành miếng vuông (1x1 cm)
Thực hiện
1

Cho gừng, tỏi, phần trắng của hành lá vào bình trộn, băm 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm ớt bột và dầu ăn vào bình trộn, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm sa tế, dầu hào, dầu mè và nước tương vào bình trộn, phi thơm 2 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Thêm thịt xay vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/tốc độ 1

5

Hòa tan bột ngô cùng với nước trong một cái bát, thêm hỗn hợp vào bình trộn, nấu 5 phút/100°C/tốc độ 1.

6

Xếp đậu phụ lên đĩa, rưới nước sốt và rắc hành lá thái nhỏ lên trê. Thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Có thể cho đậu phụ và sốt lên chảo, đảo nhẹ nhàng cho đậu ngấm sốt trong 3 – 5 phút.

ĐẬU PHỤ SỐT TỨ XUYÊN

Trả lời