MỲ TRỨNG TÔM THỊT


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 1000 g nước dùng gà (xem mẹo nhỏ)
 50 g tôm khô
 200 g củ cải, cắt sơ thành miếng nhỏ
 15 thìa canh nước mắm, điều chỉnh theo khẩu vị
 100 g gan, ngâm ngập trong sữa tươi để loại bỏ chất độc (không bắt buộc)
 2 quả trứng gà
 150 g rau cải (cải cúc, cải ngọt, cải bó xôi, v.v…)
 4 con tôm to, rửa sạch
 500 g nước
 1 thìa cà phê muối
 100 g mỳ tươi tự làm (xem mẹo nhỏ) hoặc mua sẵn
 100 g thịt xá xíu, thái mỏng (xem mẹo nhỏ)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
220 kcal
Độ đạm
27 g
Carbs
13 g
Độ béo
7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1000 g nước dùng gà (xem mẹo nhỏ)
 50 g tôm khô
 200 g củ cải, cắt sơ thành miếng nhỏ
 15 thìa canh nước mắm, điều chỉnh theo khẩu vị
 100 g gan, ngâm ngập trong sữa tươi để loại bỏ chất độc (không bắt buộc)
 2 quả trứng gà
 150 g rau cải (cải cúc, cải ngọt, cải bó xôi, v.v…)
 4 con tôm to, rửa sạch
 500 g nước
 1 thìa cà phê muối
 100 g mỳ tươi tự làm (xem mẹo nhỏ) hoặc mua sẵn
 100 g thịt xá xíu, thái mỏng (xem mẹo nhỏ)
Thực hiện
1

Cho 1000 g nước dùng gà, tôm khô, củ cải và 1 ½ thìa canh nước mắm vào bình trộn. Cho gan vào đĩa con rồi đặt vào đĩa Varoma, xếp 2 quả trứng bên cạnh. Đặt đĩa Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 15 phút/Varoma/(/tốc độ x.

2

Xếp rau và tôm lên vào khay Varoma, mở nắp Varoma, đặt khay Varoma lên trên đĩa Varoma, hấp cùng 10 phút/Varoma/(/tốc độ x.

3

Cho rau, tôm và gan ra đĩa. Cho trứng vào bát nước lạnh. Cho nước dùng ra bát lớn và giữ ấm. Bóc vỏ tôm và thái lát gan. Bóc vỏ trứng và cắt đôi (có thể dùng chỉ để xắt đôi cho dễ và đẹp hơn). Rửa sạch và lau khô bình trộn.

4

Cho 500 g nước và 1 thìa cà phê muối vào bình trộn, đun sôi 10 phút/Varoma/tốc độ x . Thêm mỳ tươi và luộc 1 phút/Varoma/(/tốc độ x. Đổ mì quả giỏ hấp và để ráo nước.

5

Xếp mỳ vào bát, bày thêm thịt xá xíu, gan, rau cải, tôm, nửa quả trứng. Chan nước dùng lên trên. Thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Tham khảo công thức nước dùng gà, mỳ tươi và thịt xá xíu trên cộng đồng

2

Gan có thể hơi mềm và đỏ sau khi hấp, nhưng không nên hấp kỹ quá vì gan sẽ bị khô và độc.

MỲ TRỨNG TÔM THỊT

Trả lời