XÚC XÍCH


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 300 g thịt nạc vai heo
 300 g thịt chân giò, không da, cắt nhỏ hình quân cờ, chia làm 2 phần
 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
 1 thìa cà phê muối
 1 thìa canh mù tạt vàng
 ¼ thìa cà phê lá oregano khô
 ¼ thìa cà phê lá cỏ xạ hương (thyme) khô
 ¼ thìa cà phê lá hương thảo (rosemary) khô
 ¼ thìa cà phê bột ớt paprika
 10 g dầu ô liu
 2 m vỏ collagen
 700 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Cái phễu
 Đũa

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
250 kcal
Độ đạm
19 g
Carbs
0 g
Độ béo
20 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 300 g thịt nạc vai heo
 300 g thịt chân giò, không da, cắt nhỏ hình quân cờ, chia làm 2 phần
 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
 1 thìa cà phê muối
 1 thìa canh mù tạt vàng
 ¼ thìa cà phê lá oregano khô
 ¼ thìa cà phê lá cỏ xạ hương (thyme) khô
 ¼ thìa cà phê lá hương thảo (rosemary) khô
 ¼ thìa cà phê bột ớt paprika
 10 g dầu ô liu
 2 m vỏ collagen
 700 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Cái phễu
 Đũa
Thực hiện
1

Cho thịt nạc vai heo vào bình trộn xay 10 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng lấy thịt nạc vai xay ra bát lớn và để sang một bên.

2

Cho ½ số thịt chân giò vào bình trộn xay 2 giây/K, lặp lại thao tác 4 lần. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu xuống, xay thêm 10 giây/tốc độ 7-10, tăng tốc độ dần dần. Cho thịt chân giò xay bát đựng thịt.

3

Cho phần thịt chân giò còn lại vào bình trộn, xay 2 giây/K, lặp lại thao tác 5 lần. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

4

Thêm hỗn hợp thịt xay, muối, tiêu và mù tạt vào bình trộn, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

5

Thêm lá oregano, cỏ xạ hương, lá hương thảo, bột ớt paprika và dầu ô liu vào bình trộn, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 2.

6

Chuẩn bị dụng cụ để nhồi xúc xích bằng tay gồm 1 cái phễu và 1 cái đũa ăn cơm. Lấy một đầu vỏ collagen lồng vào đuôi phễu, thắt nút hoặc buộc đầu vỏ còn lại. Cho một phần hỗn hợp thịt vào phễu, dùng đũa ấn và đẩy thịt xuống dưới vỏ, tránh thịt bị vón cục. Rút phễu ra, nắn và dồn thịt để không khí được đẩy bớt ra ngoài. Dùng một đoạn dây buộc chặt xúc xích thành từng đoạn 10 cm, vừa đủ ăn.

7

Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào bình trí, xếp xúc xích vào đĩa Varoma sao cho các lỗ thoáng khí không bị che lấp hoàn toàn để hơi nước dễ dàng lưu thông. Dùng que nhọn đâm vài lỗ lên thân xúc xích để tránh bị nứt, vỡ trong khi hấp. Đậy nắp Varoma lại và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 2.

8

Để xúc xích nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong tủ lạnh đến khi sử dụng.

Mẹo nhỏ
1

Xúc xích có thể chế biến bằng nhiều cách: hấp, chiên, nướng.

XÚC XÍCH

Trả lời