Nguyên liệu
20 g dầu ô liu
200 g hành tây, cắt múi (1cm)
650 g mực tươi, làm sạch cắt khúc (2-3 cm)
150-200 g xúc xích chorizo, cắt lát (1 cm)
150 g cà rốt, cắt miếng vuông (1 cm)
400 g cà chua đóng hộp
200 g sốt cà chua đậm đặc
30 g rượu Pernod® (không bắt buộc – xem Mẹo nhỏ)
1 thìa canh bột súp rau củ (xem Mẹo nhỏ)
¼ thìa cà phê bột hạt tiêu đen
1 quả ớt hiểm tươi, bỏ hạt nếu muốn, cắt lát mỏng (không bắt buộc)
1 thìa cà phê bột ớt paprika
1 lá nguyệt quế khô
800 g đậu trắng đóng hộp, rửa sạch và để ráo nước (khoảng 500 g sau khi ráo nước)
Lá mùi tây tươi để trang trí
Bánh mì nướng, để ăn kèm